Ngày đăng: 06:39:27 11-06-2017-- Lượt xem: 5890.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đăk Lăk: Lễ Tác pháp An cư Kiết hạ PL. 2561 - 2017 cho Chư Tăng Ni trong trong tỉnh

Đăk Lăk: Lễ Tác pháp An cư Kiết hạ PL. 2561 - 2017 cho Chư Tăng Ni trong trong tỉnh Sáng nay, ngày 16/ 5/ Đinh Dậu, tại Chùa Tỉnh hội Sắc tứ Khải Đoan TP. Banmêthuột long trọng diễn ra Lễ Tác pháp An cư Kiết hạ cho Chư Tăng Ni trong toàn tỉnh Đaklak. Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Giác Thanh, Chứng minh BTS PG tỉnh, HT. Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự PG tỉnh, trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, HT. Thích Giác Chí, Phó Ban Thường trực BTS PG tỉnh Đaklak và gần 200 hành giả cấm túc an cư và tùng hạ an cư trong thành phố và các huyện thị tỉnh Đaklak.

Dịp này, đại diện Ni giới TP đã vân tập chùa Tỉnh hội tác bạch thỉnh cầu giáo giới Đại Tăng, nguyện lãnh thọ giáo giới, hành trì trang nghiêm các nội dung kiết hạ an cư.

---------------
Căn cứ vào Tỳ Ni Luật Tạng, hàng năm chư Tăng đều có ba tháng tập trung một nơi, ở yên tu học, gọi là cấm túc an cư: dừng bước du hóa, ở yên một nơi hay một trú xứ tập trung nào đó gọi là an cư.

Hàng năm, kết hạ an cư 3 tháng là nghĩa vụ thiêng liêng của hàng đệ tử Phật xuất gia. Luật an cư này đã được Đức Phật chế định khi Ngài còn tại thế cho đến bây giờ.

An là an tịnh nội tâm, Cư là kỳ hạn cư trú trong suốt một thời gian nhất định nào đó, mà theo giới luật là ba tháng. An cư tức là chúng Tăng sống yên ổn một chỗ hoà hợp và thanh tịnh để cùng nhau tu học, trau dồi Giới đức, Định học và Tuệ học sau chín tháng đi hoằng pháp độ sinh.Đây là cơ hội quý báu để mỗi hành giả xuất gia thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tích lũy hành trang cho những tháng hoằng pháp lợi sinh sau này.

Tin Ảnh: Triều Nguyên
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835022
Tổng số lần truy cập : 835022
Số lần truy cập hôm nay : 51
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3895
Số lần truy cập năm nay : 3895
Số trang xem hôm nay : 222
Tổng số trang được xem : 13340837
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile