Ngày đăng: 11:27:30 11-08-2014-- Lượt xem: 10469.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đăk Lăk: Lễ Vu Lan Tại Chùa Khải Đoan

Đăk Lăk: Lễ Vu Lan Tại Chùa Khải Đoan Đăk Lăk: Lễ Vu Lan Tại Chùa Khải Đoan; Vu Lan báo hiếu lại về trên khắp mọi miền đất nước và trong thời gian ấy từng đoá sen hồng như nét độ cho hương hoa, như nở rộ trên đôi môi, trên ánh mắt của trẻ thơ và cho hương thơm như cô đọng lại cho mỗi người con đất Việt, để rồi trong tận sâu thẳm cỏi lòng của mọi người cảm thấy xáo xuyến nhớ về nguồn cội.

Báo nghĩa cù lao, chín tháng cưu mang tình biển rộng
Đền ơn cúc dục, ba năm nhũ bộ đức trời cao

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan long trọng tổ chức đại Lễ Vu Lan báo hiếu PL.2558 - DL.2014. Chứng minh buổi lễ có Thượng toạ Thích Châu Quang Uỷ viên Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, Trụ trì Chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Đại Đức Thích Hải Thông, Trưởng Ban nghi Lễ Ban Trị sự Giáo Hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk, trị sự Chùa Sắc Tứ Khải Đoan. Cùng các Tôn Đức Tăng, Chùa Sắc Tứ Khải Đoan và các hàng phật tử Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
Bài “Cảm niệm công ơn cha mẹ”. Trong tiếng nhạc “Lòng mẹ” da diết cất lên, toàn thể đại chúng đều không thể nén nổi niềm xúc động, những hình ảnh về cha mẹ đang ùa về trong trái tim mỗi người, những giọt nước mắt lăn dài trên má, tiếng nấc nghẹn ngào vang lên từ trong tâm khảm…
Phần quan trọng nhất của buổi Lễ và cũng là đặc trưng của ngày Vu Lan, đó là nghi thức cài hoa hồng. Những bông hoa đã được các em mang đến cài lên ngực áo từng người tham dự buổi lễ. Mỗi màu hoa – mang một ý nghĩa khác nhau. Bông hoa đỏ dành tặng cho những ai may mắn còn mẹ, còn cha. Bông hồng dành cho ai đó chỉ còn mẹ, hoặc còn cha. Bông hoa trắng, chia sẻ với những ai mang nỗi đau vì không còn me, còn cha. Màu trắng của hoa như nhắc nhở rằng; mình đã lỡ mất những gì quý giá nhất, từ đó mà sống sao cho tốt, cho phải với ơn sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành.
“Bông hồng con cài áo hôm nay là cả một hành trang 
Để con biết rằng mình hạnh phúc biết bao vì vẫn còn có mẹ 
Mùa báo hiếu về rồi mẹ ơi, nơi này con lặng lẽ 
Gửi về mẹ 
Cả một bầu trời nhung nhớ rộng yêu thương!”

Trong buổi Lễ, Thượng toạ trụ trì Thích Châu Quang đã có lời đạo từ nói lên ý nghĩa ngày Vu Lan báo hiếu và hình ảnh bông hồng cài áo. Thượng toạ đã đưa các hàng Phật tử trở về với những phút giây tĩnh lặng, quán chiếu lại tận sâu trong trái tim mình về với Tứ Trọng Ân: Ơn Tam Bảo - Ơn quốc gia xã hội, quê hương đất nước - Ơn cha mẹ sinh thành, thầy cô dạy bảo, Sư trưởng tế độ - Ơn đồng bào nhân loại. Đặc biệt Thượng toạ nhấn mạnh tới tình mẫu tử, tình mẹ cao cả nhất trong đời người con. Dù là người hay loài vật, tình mẫu tử vẫn là tình cảm thiêng liêng nhất.
Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi khắp phương trời lòng mẹ vẫn theo con

Một mùa Vu Lan nữa lại qua, nhưng còn đọng lại trong lòng những người con chí hiếu. Mong rằng tất cả những ai đang làm cha làm mẹ sẽ được hạnh phúc khi thấy con mình trở nên ngoan hơn và hiếu đạo với cha mẹ hơn.
Mẹ mãi muôn đời mẹ của con 
Dù Nam Hải cạn Thái Sơn mòn 
Trái tim in bóng thời thơ mộng 
Tuổi ngọc ngà vương nét lệ son.

 
Bài ảnh: Hố Văn Trinh (PD Huệ Minh Nghiêm)
 


Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke826734
Tổng số lần truy cập : 826734
Số lần truy cập hôm nay : 130
Số lần truy cập hôm qua : 108
Số lần truy cập tháng này : 5370
Số lần truy cập năm nay : 67571
Số trang xem hôm nay : 631
Tổng số trang được xem : 13301400
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile