Ngày đăng: 05:37:25 03-03-2015-- Lượt xem: 49214.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Trắng một vùng trời màu hoa Sưa Hà Nội

Trắng một vùng trời màu hoa Sưa Hà Nội Khi sắc Xuân đang còn, Hà Nội vào những ngày cuối tháng ba lại trắng một vùng trời màu hoa Sưa tinh khiết, dịu dàng, phủ trắng những con đường. Hoa sưa thường nở vào dịp từ cuối 2 đến tháng 4 hàng năm. Mỗi cây sưa lại có sự chuyển mình trổ hoa khác nhau. Chính điều này, khiến nhiều người đi đường ở Hà Nội mùa này thường bất ngờ khi thấy màu trắng và giản dị của sưa trên những thân cây già cỗi.
Cùng chuyên mục:
>>
Hình ảnh đẹp của người Việt Nam trong lao động
>> Núi đá Hoa Lư và những chùa động
>> Cảnh đẹp chùa Nôm - Linh Thông cổ tự ở Hưng Yên

-----------
Đến Hà Nội vào một ngày tháng Ba, đắm chìm giữa đất trời hoa sưa trắng muốt, bao nhiêu phiền muộn trong lòng như tan biến hết. Giữa rừng hoa sưa trắng, Hà Nội như khoác lên mình một tấm áo mới, vừa bình dị, thân quen, vừa thanh cao, lạ lẫm, vừa mang một sắc vẻ rêu phong, cũ kỹ, nhưng cũng mới lạ đến bất ngờ.
 
Nếu ai đó nói Hà Nội là thiên đường của những mùa hoa cũng chẳng sai chút nào. Khi mà những sắc đào xuân vẫn còn khoe sắc thắm thì ngay sau đó thành phố lại dịu dàng trong những chùm sưa tinh khiết như bông.
 
Mùa hoa Sưa nhanh đến mà cũng nhanh đi, mỏng manh rung rinh trước những cơn gió nhẹ với những cánh hoa bé tẹo và những cánh hoa trắng nhỏ đó khẽ đưa mình theo gió rơi xuống lòng đường thành từng cụm trắng xóa.
 
Hà Nội mùa này hiền hòa, thanh khiết như nàng thiếu nữ đang độ xuân thì. Bước ra đường, hòa vào sắc trắng tinh khôi của hoa sưa, người ta chợt thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản. Những ngày này, trên những con phố như Hoàng Hoa Thám, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ...chúng ta sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tinh khôi của những cây sưa đã nở hoa trắng muốt.
 
Với mỗi người, khi mùa hoa Sưa về lại mang theo những cảm xúc riêng mà một nhà thơ đã từng mượn những vần thơ để nói về loài hoa này: 
 
“Hà Nội tháng ba vẫn ngọt dịu hương đưa
Lỗi nhỏ em về dịu dàng hoa sưa trắng
Mùa vẫn chờ sao anh hoài xa vắng
Để mãi thương thầm một cánh trắng hoa bay...”
 
Hoa sưa là vậy, không sặc sỡ sắc màu, cũng chẳng rực lửa như phượng, hay tím ngắt như bằng lăng...nhưng chính vì màu trắng tinh khiết đã khiến cho một Hà Nội ồn ào có một không gian tĩnh lặng và đó cũng là cái tài tình của loài hoa này. 
 
Hoa sưa là vậy, chẳng cần rực rỡ nhưng cũng đủ làm say lòng bất cứ ai. Giữa một Hà Nội ồn ào, đông đúc, 
xô bồ, chỉ cần dừng lại một chút, lặng yên ngắm nhìn những chùm hoa sưa, ngắm sắc trắng thuần khiết ấy cũng đủ khiến con người ta xao xuyến, bồi hồi… 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke940335
Tổng số lần truy cập : 940335
Số lần truy cập hôm nay : 108
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 108
Số lần truy cập năm nay : 52740
Số trang xem hôm nay : 326
Tổng số trang được xem : 13777578
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile