Ngày đăng: 06:47:23 01-09-2014-- Lượt xem: 14174.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Phim mới về Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca

Phim mới về Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca Bộ phim Cuộc đời Đức Phật Thích Ca là tác phẩm điện ảnh quy mô với mức đầu tư hàng triệu dollar. Bộ phim đã có sự góp mặt của dàn diễn viên Bollywood Ấn Độ. Đoàn làm phim đã tham khảo về nội dung cuộc đời Đức Phật từ nhiều sử gia, nhà khảo cổ, nhà văn hóa, nhà xã hội học và các nhà Phật học nổi tiếng tại Ấn Độ và Nepal.
Tổ chức Viếng Sáng Á Châu (Light of Asia Foundation), Tích Lan với sự bảo trợ của Tổng thống Tích Lan đã phối hợp với Bollywood Ấn Độ đầu tư hàng triệu USD để thực hiện bộ phim này. Phim có sự cố vấn của Giáo hội Phật giáo Tích Lan, các nhà Phật học, các sử gia, các nhà khảo cổ và các nhà văn hóa nổi tiếng, nhờ đó, đã phác họa thành công bức tranh về đức Phật lịch sử, phù hợp với bối cảnh lịch sử, văn hóa, xã hội Ấn Độ 26 thế kỷ trước.
Bộ phim không nhấn mạnh về chi tiết Thái tử đản sinh thật thần kỳ và tuổi thơ của Thái tử, vì bộ phim được công chiếu có thời lượng 2 tiếng, nên đạo diễn lựa chọn những giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời Thái tử. Bộ phim diễn đạt thực tế về con người Thái tử – tiền thân của Đức Phật cũng từng là người bình thường như chúng ta song đã tu thành bậc Giác Ngộ. 
 
Phim Cuộc Đời Đức Phật Thích CaĐạo diễn đã dành ra hai năm để chọn ra được ứng viên sáng giá nhất cho vai Thái tử Tất Đạt Đa, đó là Gagan Malik giữa 300 ứng viên tham gia casting. Kịch bản của phim được viết và duyệt trong 4 năm, và đã được thông qua sự hiệu đính của Hội Tăng già Tích Lan, nếu kịch bản không đảm bảo độ chân thực và ý nghĩa, đạo diễn có thể bị trừng phạt.
 
Bên cạnh đó, bộ phim còn tạo nên hồi ứng với chính những người thực hiện nên bộ phim này. Trước hết là đối với Gagan Malik, anh sinh ra ở Ấn Độ, và đã làm diễn viên được 8 năm, trước khi đến với bộ phim Cuộc đời Đức Phật, anh từng mơ mình sẽ là ngôi sao điện ảnh sáng chói, nhưng rồi trong khi đóng vai Thái tử trong 6 năm, được thể nhập với một nhân cách vĩ đại của Đức Thế Tôn, anh cảm nhận được tình thương bao la, và sự hy sinh xả bỏ cao thượng của Ngài đối với nhân loại. Chính điều đó làm thay đổi cách nghĩ và cuộc đời của anh.
         
Gagan Malik chia sẻ rằng, hạnh phúc thực sự không phải là tiền bạc danh vọng, nên anh không mơ tưởng đến cát sê và sự nổi tiếng nữa, một năm nay, anh đi cùng đạo diễn đến khắp vùng miền trên thế giới để giới thiệu bộ phim mà không đòi hỏi tiền catse cho sự hiện diện của mình, như nhiều ngôi sao khác vẫn làm; mà hạnh phúc đích thực là được đem lại niềm vui, niềm tin cho người khác khi họ được xem và được nghe chia sẻ về bộ phim Cuộc đời Đức Phật
     
Anh kể về sự linh nghiệm của Phật lực gia bị cho anh hoàn thành vai diễn Thái tử Tất Đạt Đa – đạo sĩ Cồ Đàm: trong quá trình đóng phim, anh từng bị nổi mụn khắp mặt, mà anh đi chạy chữa ở Ân Độ và Tích Lan đều không hiệu quả, đến khi anh và đạo diễn đi chùa cầu nguyện, sau đó anh uống một viên mà bệnh tình hồi phục 50%, ngày thứ 2, thứ 3 uống tiếp thì bệnh khỏi hoàn toàn”. 
    
Trích thông tin của Từ Phổ - Diệu Hòa
 XEM PHIM:  Bản Phim Cuộc Đời Đức Phật - The Life of Buddha của hãng BBC, có Phụ đề tiếng Việt
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke940331
Tổng số lần truy cập : 940331
Số lần truy cập hôm nay : 104
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 104
Số lần truy cập năm nay : 52736
Số trang xem hôm nay : 290
Tổng số trang được xem : 13777542
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile