Ngày đăng: 2013-12-09 18:24:44-- Lượt xem: 11539.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

YÊU QUÁI XUẤT THẾ - trích dịch từ bài giảng của HT Tuyên Hóa

YÊU QUÁI XUẤT THẾ - trích dịch từ bài giảng của HT Tuyên Hóa VLCĐ Đến thời đại mạt pháp “pháp nhược ma cường", thế lực của Ma vương mỗi ngày một lớn mạnh, trong khi thế lực của chánh đạo thì mỗi ngày một thu nhỏ. Phật giáo xưa nay không nói đến từ “thế lực", mà "thế lực”ở đây ngụ ý chỉ uy đức.

Hễ khi nào phước báo của chúng sinh lớn thì "pháp cường ma nhược", còn phước báo của chúng sinh nhỏ thì "pháp nhược ma cường" — một sự tương phản cân xứng.

Trích dịch từ bài giảng của Hòa Thượng Tuyên Hóa trong tạp chí TRÍ TUỆ CHI NGUYÊN

http://2.bp.blogspot.com/_j0uZk-cswJk/TTdVS5UMFFI/AAAAAAAAAHQ/ZsC78jTtFlc/s1600/Yeu+quai1.jpgHiện tại, sinh mạng của nhân loại trên toàn thế giới cũng giống như núi trứng gà xếp chồng, nếu trong đó có một trứng bị đập vỡ, thì toàn bộ núi trứng sẽ sụp đổ vỡ tan nát ra. Sinh mạng của con người cũng nguy hiểm đáng sợ như vậy. Chính vì lý do đó, bao trùm trên khắp thế giới này, ở đâu cũng có đầy dẫy những con ma, cháu ma, vua ma, dân ma... Nếu nói chân lý thì chẳng ai nghe, nhưng tà thuyết thì không biết bao nhiêu người sẽ tin. Hoặc như khi có người tuyên giảng về chân lý, đạo đức, tuy có người đến nghe, nhưng vẫn có phần miễn cưỡng và không thật sự lắng nghe lắm. Nhưng ngược lại, nếu có đoàn xiếc, ca múa nhạc, hay đi xem phim, khiêu vũ... thì người người đều tranh nhau đến một cách thích thú lạ thường. Từ đó, chúng ta nhận thấy rằng: “Lòng người ngày nay đa số bại hoại, không thuần hậu bằng người xưa”. Đây là một thứ biểu hiện của Ma vương, nó đã dùng thế lực và thần thông để nhiễu loạn thế giới loài người.Yêu quái lớn nhất hiện nay là máy vi tính cũng như mạng lưới Internet. Sau khi vật này được phát minh đến đỉnh cao, con người xem như trở thành "vô dụng" vì không còn vận động gì nữa. Bấy giờ, con người chẳng biết dùng để làm gì nữa, vì việc gì cũng tìm đến nó. Dưới hệ thống điện toán của nó, cái “điện” của con người trở nên tê dại không còn cảm giác. Nếu cứ kéo dài như vậy đến một ngày nào đó, con người sẽ trở nên yếu ớt bại hoại, không phấn chấn, sống say chết mộng, việc gì cũng không sáng suốt. Đây không phải quái vật thì là gì? Đây chính là một loại pháp thuật do quỷ trí của ma đã tưởng tượng ra.

http://1.bp.blogspot.com/_j0uZk-cswJk/TTdVY5O6bFI/AAAAAAAAAHc/_69BQbj_wBY/s1600/Yeu+quai3.jpgLoại yêu quái thứ hai đang xuất hiện ở đời chính là phim ảnh. Sản phẩm này khiến con người mê hoặc đến nổi đen trắng bất phân, thị phi chẳng rõ, sự lý bất minh. Qua phim ảnh, những thiếu niên đã bị đầu độc một cách điên đảo mê hoặc. Từ những đầu óc trong trắng, chúng đã biết thế nào là giết người, phóng hỏa, trộm cắp, hiếp dâm, uống thuốc độc... Những thứ này đều bị ảnh hưởng từ phim ảnh vậy. Do đó, điện toán và phim ảnh là hai loại quái vật khổng lồ. Tuy nhiên, hầu như mọi người đều không nhận thức rõ rằng nó là quái vật, mà ngược lại còn cho nó là bảo bối, đã bỏ ra không biết bao nhiêu là những khoản tiền lớn để mua sắm và đầu tư chúng.

Lại còn có một loại quái vật nữa là tên lửa, vệ tinh. Những thứ này có thể bắn lên trời, rồi thả xuống những thứ vũ khí giết người, như là đạn nguyên tử, đạn khinh khí, tia tử quang... Những cái danh từ như "vũ khí hạt nhân", "ánh sáng chết", "vũ khí hủy diệt"… này, chỉ mới nghe là đã thấy rợn người. Một khi địa cầu đã bị bao trùm bởi ánh sáng chết, thì sớm muộn gì con người trên thế giới này cũng phải chịu sự tác động của ánh sáng chết cả. Đây đều là vũ khí hơi độc do Ma vương phát minh ra, với mục đích khiến nhân loại sớm tuyệt diệt. Mặt khác, nó còn dùng các phương pháp để tăng thêm sự hung tợn cho quái vật, như là phóng ra các loại khí độc, làm ô nhiễm các loại động thực vật, khiến con người khi trúng phải những thứ mê hồn này, thì đông tây nam bắc, bốn phương tám hướng không thể phân biệt sáng suốt nữa. Đây đều là lực lượng phá hoại của yêu ma.

http://3.bp.blogspot.com/_j0uZk-cswJk/TTdVZ6_x3SI/AAAAAAAAAHk/e8MZaSpGWdc/s1600/Yeu+quai5.jpgBên cạnh đó, có một loại ma đến từ những hành tinh bên ngoài vì muốn huỷ diệt thế giới này. Vì vậy, nó thường xuyên tập trung vào các thủ đoạn để tiêu diệt loài người. Bọn chúng phun ra một loại khí độc; nếu phun lên ngũ cốc, con người ăn vào liền trúng độc; nếu phun lên các loại gia súc, con người ăn trúng thịt đó cũng trúng độc; phun lên các loại cá, ba ba và thủy hải sản nói chung, con người ăn vào cũng bị trúng độc, sinh ung thư mà chết. Nó lại còn xuất hiện trên đồ dùng hằng ngày của con người, ướp tẩm lên đó những thứ thuốc độc ngầm. Nói đơn cử như giấy vệ sinh, tại nơi sản xuất giấy, nó rưới lên một thứ nước hoa, có thể hại con người mang các chứng bệnh nặng, như sinh ung thư đường ruột và trăm thứ bệnh hiểm cùng phát. Trước đây, người ta không dùng giấy vệ sinh có nước hoa, thì cái loại quái bệnh này đâu có nhiều như thế !

Hiện tại, có một chất độc hết sức nghiêm trọng đó chính là "tiền" mà con người không thể nào bỏ đi được. Ma vương đã rưới lên tiền giấy một loại độc khí, mà người ta hễ sờ đến là là mắc ngay chứng bệnh tham. Cái gì cũng muốn cho thật nhiều; bất kể đó là cái ăn, cái mặc, hay sự đi đứng,… nhu cầu tiền bạc đòi hỏi càng lúc càng cao. Nói chung là người ta muốn dùng hết mọi phương pháp để kiếm tiền, đến nỗi đã phát bệnh bên trong não bộ - một cái bệnh ung thư tham tiền. Loại độc này quả thật không có thuốc chữa.

http://1.bp.blogspot.com/_j0uZk-cswJk/TTdVa35PAVI/AAAAAAAAAHs/W3gL6Kgj6ZI/s1600/Yeu+quai7.jpgNếu con người biết hạn chế dục vọng, không tham lam, không tranh đoạt, không mong cầu, không tự tư tự lợi, không dối trá, không ích kỷ… thì họ sẽ không trúng phải chất độc của tiền bạc. Lại nữa, nếu không ăn thịt, thì chất độc của các loại thịt không thể xâm nhập cơ thể. Vì chỉ có ăn chay với các thứ rau, cải... là những thực vật tự nhiên, trong bản thân nó đã sẵn có những chất có thể giải độc. Do đó, có thể nói, ăn rau cải thật sự là một bảo chứng tốt nhất cho sự kiện khang trường thọ.

Sau khi thảo luận vấn đề này, các vị hãy tự mình thử nghĩ lại xem mình có mấy thứ tâm bệnh này hay không? Nếu có, hãy mau chóng sửa đổi, không nên trở lại tham lam, tranh cầu, tự tư tự lợi và dối trá. Nếu các vị trừ bỏ các loại tâm bệnh này, các vị sẽ không bị trúng độc. Và một điều rất khẩn yếu nữa là hãy quét sạch những rác rưỡi của chính mình, như căm hận, thù oán, phiền muộn, tức giận, buồn chán... Ai còn một tí những thứ này, tức là chưa thu dọn cho sạch sẽ rác rưởi. Tự tánh của các vị nếu đã sạch sẽ, an tịnh, thì không còn căm hận người, không thù oán người, không phiền muộn người, không tức giận người, không buồn chán người.

http://3.bp.blogspot.com/_j0uZk-cswJk/TTdVbjL2LOI/AAAAAAAAAH0/rxlyUzL9zbI/s1600/Yeu+quai9.jpgĐược như vậy, trong thời đại mạt pháp này, có thể nhờ cái ánh sáng của các vị mà thế giới này được chống đỡ nhiều phần. Thế giới này sớm muộn gì cũng sẽ bị hủy hoại, nhưng nếu có thêm những con người chân chánh biết từng ngày sửa đổi chính mình, thì thế giới sẽ có thêm một phần chánh khí, giảm bớt một phần tà khí; tăng một phần đạo đức, giảm một phần yêu ma. Các vị đừng nghĩ là tôi nói chơi rồi để lời nói của tôi như gió thoảng bên tai. Đây là một vấn đề hết sức trọng yếu, nó có quan hệ rất mật thiết với thực tiễn đời sống hiện nay.

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke940325
Tổng số lần truy cập : 940325
Số lần truy cập hôm nay : 98
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 98
Số lần truy cập năm nay : 52730
Số trang xem hôm nay : 238
Tổng số trang được xem : 13777490
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile