Ngày đăng: 23:12:00 31-03-2016-- Lượt xem: 38968.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Về quyển Những Lời Phật Dạy - Chia sẻ vài kinh nghiệm

Về quyển Những Lời Phật Dạy - Chia sẻ vài kinh nghiệm Quyển sách Những Lời Phật Dạy do tác giả Bình Anson dịch thuật từ bộ bộ “In The Buddha’s Words” của nhà sư Bhikkhu Bodhi. Đây là chìa khóa đã được hệ thống một cách căn bản để chúng ta có thể đi vào kho tàng Giáo lý chính thống của Đức Phật Thích Ca. Người theo Đạo Phật thường thì nghe ông Thầy của mình mà không tìm hiểu xem vị Giáo chủ của mình đã dạy những gì. Sơ khởi với Bộ Đại Tạng Kinh sẽ làm bạn dễ mất phương hướng vì không xác định “đầu con đường mà chúng ta sẽ đi”. Hãy đọc quyền Những Lời Phật Dạy này được xuất bản năm 2016
 
Qua mạng Amazon.com, tôi đặt mua cuốn sách tiếng Anh “In The Buddha’s Words” của Bhikkhu Bodhi ngay sau khi xuất bản năm 2005. Đọc sơ qua phần đầu rồi để đó. Mỗi lần đi đâu, tôi mang theo để đọc từ từ vài trang, trong lúc chờ đợi, trước khi đi ngủ. Cứ thế dần dần qua năm tháng. Rồi cũng không thẩm thấu được bao nhiêu.

Mãi đến khoảng 2 năm trước, khi tôi quyết định giới thiệu quyển sách đến các anh chị em Phật tử trong room Phật giáo Nam truyền Theravada trên Paltalk, tôi mới bắt đầu dịch quyển nầy sang tiếng Việt, lất tựa đề là "Những Lời Phật Dạy". Nhờ thế mà đọc kỹ và hiểu nhiều hơn. Qua công việc dịch thuật, phải suy ngẫm từng dòng, từng trang, tôi thu thập được rất nhiều lợi ích cho mình, cho sự hiểu biết của mình, gia tăng niềm tin của mình vào Giáo pháp của Đức Phật.

Vì thế, trong các buổi nói chuyện vừa qua tại Việt Nam, tôi đề nghị quý độc giả một tiến trình đọc sách như sau:

- Đọc phần đầu trước, nhất là phần Giới thiệu Tổng quát (trang 25-42). Sau đó, đọc phần Dẫn nhập của mỗi chương – có tất cả 10 chương. Các đoạn Dẫn nhập nầy tương đối ngắn (5-10 trang), giúp có một cái nhìn tổng quát về nội dung cuốn sách. Rồi từ từ, tùy duyên, tùy hứng, đọc các đoạn kinh văn trong phần Trích lục của mỗi chương.

Đừng nóng nảy muốn đọc cho xong, mà cũng đừng vội chán nản, phê bình chỉ trích khi gặp các thuật ngữ Hán Việt hay văn phong cổ xưa dựa theo các bản dịch Kinh tạng của ngài Hòa thượng Minh Châu. Được ý quên lời. Có thể đem ra thảo luận trong các đạo tràng và các nhóm bạn đạo, trên Internet cũng như dưới đất, hoặc đến hỏi quý Tăng Ni về các điểm mà mình chưa hiểu rõ.

Quan trọng nhất là mình phải cố gắng tự suy tư, động não. Từ từ sẽ thấu hiểu nhiều hơn và thu được nhiều lợi ích hơn. Dục tốc bất đạt – muốn nhanh là không thành.
Bình Anson  Perth, 30/03/2016

Những Lời Phật Dạy - Bản PDF để đọc với máy vi tính
Version: A5-P (01-04-2016)

Tôi vừa đưa bản PDF của quyển sách NLPD vào trang web. Dàn trang trên khổ giấy A5, với phông chữ tương ứng với bản sách in, tổng cộng 548 trang. Các bạn có thể tải về để in trên giấy, hoặc lưu vào máy vi tính để đọc (laptop, ipad, iphone, v.v.):

=> http://budsas.net/sach/vn24a5p.pdf (dung lượng 3 MB)

Xin cho biết ý kiến để tôi chỉnh sửa cho các phiên bản kế tiếp.


Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke926220
Tổng số lần truy cập : 926220
Số lần truy cập hôm nay : 51
Số lần truy cập hôm qua : 99
Số lần truy cập tháng này : 4538
Số lần truy cập năm nay : 38625
Số trang xem hôm nay : 226
Tổng số trang được xem : 13736724
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile