Ngày đăng: 08:03:59 07-09-2015-- Lượt xem: 11027.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Ninh Thuận: Trường TCPH tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI và khai giảng khóa VII

Ninh Thuận: Trường TCPH tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI  và khai giảng khóa VII Sáng nay, 3-9 (21-7-Ất Mùi) Trường TCPH Ninh Thuận tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VI (2012-2015) và khai giảng khóa VII (2015-2018). Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Đồng Tâm - Thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận...
Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Đồng Tâm - Thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; Hòa thượng Thích Thiện Pháp - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Hùng - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban thường Ban HDPT TW; TT.Thích Phước Đạt, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban giáo dục Tăng Ni TW; Hòa thượng Thích Như Thanh, Hòa thượng Thích Thiện Tâm - đồng chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận; Thượng tọa Thích Hạnh Thể - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, Hiệu Trưởng Trường TCPH Ninh Thuận; cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG Ninh Thuận, trú trì các tự viện trong tỉnh và trên 500 Phật tử tham dự.
Về phía chính quyền có đại diện Ban Tôn giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy, chính quyền và các ban ngành sở tại.
Thượng tọa THÍCH HẠNH THỂ - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc

Trong diễn văn khai mạc Thượng tọa Hiệu trưởng có nhấn mạnh: 
Các Tăng Ni sinh thân mến!
Thầy còn nhớ lời dạy của Hòa thượng Thích Chơn Thiện - Phó Pháp chủ GHPGVN, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng Ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN, Ngài có dạy rằng: "Chính trong những điều kiện khắc khổ, sẽ đào tạo ra một tâm hồn rất Nhân bản". Với một vùng đất đầy nắng gió, thời tiết khắc nghiệt khó khăn này, các Huynh đệ đã vững chí bền lòng cùng với Chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, ban giáo thọ nhà Trường để cùng nhau học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm tu tập cùng những lời vàng ý ngọc của Giáo lý Phật đà. Thầy tin tưởng rằng với tinh thần học tập cao, sự rèn luyện cái Khó cái Khổ nơi vùng đất Phan Rang này, thì Tâm hồn Nhân bản ấy sẽ giúp quý Huynh đệ đạt được những thành tựu  trong học tập ở những cấp học cao hơn, cũng như trên bước đường hoằng dương chánh pháp.
Thầy rất vui mừng với những thành quả mà các Tăng Ni sinh đạt được trong khóa học này, khi biết các huynh đệ ý thức được việc tu học, biết suy nghĩ được công đức của Thầy tổ, công ơn của đàn na tín thí, biết đạo Thầy trò, biết nghĩa huynh đệ mà nổ lực học tập cũng như rèn luyện phẩm chất đạo đức cho chính mình. Học là để sống tốt sống thiện, sống hạnh phúc an lạc, làm lợi mình lợi người, mục đích của người học Phật là thực nghiệm an lạc niết bàn và chia sẽ niềm an lạc ấy đến với mọi người, Thầy mong tất cả Tăng Ni sinh nên thường nghĩ như vậy.
Hôm nay, các Tăng Ni sinh được Chư Tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, các ban nghành, trụ trì các tự viện trong tỉnh, lãnh đạo Chính quyền các cấp, cùng Phật tử gần xa thương tưởng dành thời gian quý báu đến chứng minh tham dự buổi Lễ Tốt nghiệp này. Để thể hiện sự tri ân và báo ân đối với ân đức và nghĩa tình cao quý này, các Tăng Ni sinh cần phải nổ lực tích cực hơn nữa trên bước đường tiếp theo mà Tăng Ni sinh đã chọn.

Hòa thượng THÍCH THIỆN PHÁP tặng hoa chúc mừng của Hội đồng trị sự GHPGVN

TT. Thích Phước Đạt tặng hoa chúc mừng của Ban Giáo dục Tăng Ni TW GHPGVN

Hòa thượng THÍCH THANH HÙNG tặng hoa chúc mừng

TT. Thích Hạnh Huệ tặng hoa chúc mừng của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận

ĐĐ. Thích Thông Ngộ - Chánh Thư ký Ban Giám hiệu đọc báo cáo

Theo báo cáo tổng kết của nhà trường, khóa VI có tất cả 37 Tăng, Ni sinh theo học. Sau thời gian 3 năm học, kết quả sau kỳ thi tốt nghiệp có 4 Tăng Ni sinh đạt loại giỏi, 23 Tăng Ni sinh đạt loại khá và  10 Tăng Ni sinh đạt loại trung bình.
Hiện nay, nhà trường đã nhận được hồ sơ của hơn 70 Tăng Ni sinh theo học khóa VII (2015-2018).

Mở lớp đào tạo Tăng Ni là một trong những nhiệm vụ chính của BTS PG tỉnh Ninh Thuận - nhằm đào tạo Tăng tài, kế thừa sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
Mặc dù có những khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, kinh phí, nhân sự... nhưng suốt 23 năm qua, từ ngày thành lập đến nay, Trường TCPH Ninh Thuận luôn phấn đấu hoàn thàMở lớp đào tạo Tăng Ni là một trong những nhiệm vụ chính của BTS PG tỉnh Ninh Thuận - nhằm đào tạo Tăng tài, kế thừa sự nghiệp hoằng dương chánh pháp.
Mặc dù có những khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, kinh phí, nhân sự... nhưng suốt 23 năm qua, từ ngày thành lập đến nay, Trường TCPH Ninh Thuận luôn phấn đấu hoàn thành công tác giáo dục Tăng, Ni theo đúng Hiến chương Giáo hội.
nh công tác giáo dục Tăng, Ni theo đúng Hiến chương Giáo hội.
Hòa thượng Phó chủ tịch thường trực tặng Bằng Tuyên Dương Công Đức của HĐ TS cho Ban Giám hiệu

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận tặng bằng Tuyên dương công đức cho quý Giáo thọ sư

tặng bằng khen và phần thưởng cho Tăng ni sinh


ĐĐ. Thích Đồng Niệm - phó hiệu trưởng đọc quyết định công nhận tốt nghiệp

Thượng tọa Hiệu trưởng trao văn bằngHòa thượng THÍCH THIỆN PHÁP ban đạo từ

Tin & Ảnh: ĐĐ Thích Ngộ Thông
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke826735
Tổng số lần truy cập : 826735
Số lần truy cập hôm nay : 131
Số lần truy cập hôm qua : 108
Số lần truy cập tháng này : 5371
Số lần truy cập năm nay : 67572
Số trang xem hôm nay : 645
Tổng số trang được xem : 13301414
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile