Ngày đăng: 17:09:30 19-08-2014-- Lượt xem: 16744.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Khí Công Phật Gia do Thầy Minh Khương hướng dẫn

Khí Công Phật Gia do Thầy Minh Khương hướng dẫn Nói về Đại Đức Minh Khương, có lẽ để đến một ngày nào đó rồi thầy tự nói. Tuy gặp thầy nhiều lần nhưng chúng tôi chỉ xin mượn lời rồi viết lại bằng mấy câu sau: Nhạn quá trường không - Ảnh trầm hàn thủy - Nhạn vô di tích chi ý - Thủy vô lưu ảnh chi tâm. Có nghĩa là: Nhạn bay trên không - Bóng chìm đáy nước - Nhạn không có ý để dấu - Nước không có tâm lưu bóng.

Cùng chủ đề:
Tìm hiểu về khí công để tránh những điều có hại
Bài Tập Thể Dục Khí Công Tịnh Độ Thực Hành
Những động tác tập thể dục khí công hàng ngày

Video hướng dẫn Chữa đau lưng, thoái hóa đĩa đệm v.v..


 Khí" nghĩa thông thường có liên quan đến "Không khí" hoặc "Chất Hơi", một chất không hình, dễ di động, dễ phân tán, dễ tích tụ, tính co dãn có thể tạo nên sức ép lớn mạnh, tùy theo số lượng của nó. "Công" do chữ "công phu", người Trung Hoa phát âm là "Kungfu", có nghĩa là việc làm được thực hiện trong một số lượng thời gian.

Do đó, "khí công" có thể hiểu là một tiến trình hít thở không khí, để gia tăng nguồn sinh lực của thể chất lẫn tinh thần trong con người. Trong đó, "dưỡng khí" (oxygen) được hấp thụ qua không khí, và "thán khí" (carbon dioxide) được loại trừ ra ngoài cơ thể. Đây là hai yếu tố chính yếu trong việc gia tăng nguồn sinh lực cơ thể.

Trong võ thuật cổ truyền đông phương, khí công còn được gọi là "nội công", một công phu tập luyện "tán tụ nội khí", triển khai tối đa sức mạnh thể chất lẫn tinh thần, để áp dụng vào kỹ thuật chiến đấu, cũng như gia tăng sức khỏe thân tâm.

 

Lịch sử của khí công bắt đầu từ trước thời đại của chữ viết, trong khoảng giữa của thời tiền sử, 500 năm trước Công nguyên. Cội nguồn của khí công ăn sâu trong huyền thoại và triết học phương Đông. Những cách chữa bệnh và chống stress này là những nét văn hóa rất phổ biến ở châu Á và được hệ thống hóa, nghiên cứu, phổ biến mạnh mẽ nhất ở Trung Quốc. Sự áp dụng khí công trong việc chữa bệnh cũng như chống stress đã dần dần chinh phục các nước Tây phương thực dụng vì người ta dần nhận ra rằng, tật bệnh và stress có thể chữa được bằng cách tạo lập sự an tĩnh trong tâm hồn.Những bài tập khí công của thầy mang đậm nét của các Thiền sư Tây Tạng, có lẽ Thầy luyện trong thời gian du học. Phần hướng dẫn sau đây của Thầy gồm ba phần:
1./ Hương Công
2./ Suối Nguồn Tuổi Trẻ
3./ Khí Công Thượng Thừa
Xin giới thiệu cùng quý vị (Tùy theo sức khỏe của mình mà chọn lựa phương án tập luyện)

XEM CLIP ĐỂ TẬP


CLIP HƯỚNG DẪN TẠI CHÙA TỪ XUYÊN - THÁI BÌNH

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke907467
Tổng số lần truy cập : 907467
Số lần truy cập hôm nay : 241
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 241
Số lần truy cập năm nay : 19872
Số trang xem hôm nay : 422
Tổng số trang được xem : 13674987
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile