Ngày đăng: 16:01:46 01-09-2014-- Lượt xem: 11561.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Video hướng dẫn Chữa đau lưng, thoái hóa đĩa đệm v.v..

Video hướng dẫn Chữa đau lưng, thoái hóa đĩa đệm v.v.. Đây là Video hướng dẫn Chữa đau lưng, thoái hóa đĩa đệm, gai cột sống, đau thần kinh tọa do Thầy Đỗ Đức Ngọc hướng dẫn. Khí Công Y Đạo là tập luyện cơ thể bằng động công, phần tập thở thuộc tĩnh công, phần y lý đông phương chỉ cách ăn uống và sử dụng khí công day vuốt huyệt để đả thông kinh mạch huyệt đạo được chia thành nhiều đề tài khác nhau

Cùng chủ đề:
Bài Tập Thể Dục Khí Công Tịnh Độ Thực Hành
Lạy Phật mỗi ngày theo phương pháp khí công
Những động tác tập thể dục khí công hàng ngày

VIDEO HƯỚNG DẪN:

Giải thích :

1-Vuốt huyệt trên cột sống tìm điểm đau : Ở phút đầu. Muốn biết có bệnh thần kinh tọa hay không, chúng ta dùng dầu bôi trơn, vuốt sát xương cột sống, ấn đè hơi sâu, từ trên xuống dưới, tìm những nơi có xương sụn nổi cứng cộm do nơi đó có đĩa đệm bị đóng cholesterol bị thoái hóa lòi ra giữa 2 đốt sống, gọi là thoát vị đĩa đệm, có nghĩa là đĩa đệm đó bị khô do thiếu máu, thiếu khì, thiếu đường, giống như miếng da trong ống bơm xe đạp bị khô dầu nhớt, không còn độ nở dẻo dai ôm vào ống bơm, và khô cứng lại sắc bén như con dao, có thể dùng miếng đệm khô cứng ấy làm cắt đứt vào tay chảy máu được, do đó khi những bệnh nhân cử động, những đĩa đệm sụn dó bị ép khô lòi ra ngoài thành gai, khiến 2 đốt sống dính lại nhau không còn kẽ hở để xương đốt sống xoay trở dễ dàng, và tây y gọi là gai cột sống đó khi xoay trở chạm đến những dây thần kinh cột sống làm bệnh nhân đau, nên tây y không còn phương pháp nào khác hơn là mổ cắt bỏ.

Đối với KCYĐ thì không cắt đi, mà cho uống dầu cá, cho uống thuốc bổ máu, tăng đường huyết cho đủ và tập khí công cho khí huyết lưu thông qua cột sống thì đĩa đệm đó nó sẽ nở ra trở lại, và day ấn huyệt đẩy đĩa đệm vào vị trí cũ sẽ thấy mất gai, là mất điểm cứng cộm trước kia đã bị lòi ra ngoài.

Bổ xương bổ sụn bằng dầu cá chứ không phải bằng chất vôi, (những dân sống vùng biển xương tốt dẻo dai bền do ăn cá, chứ không phải uống chất vôi bột khô làm thành viên, ngành nghiên cứu ding dưỡng đã có 1 thí nghiệm và đặt ra một câu hỏi rằng, ăn 100g xương cá và 100g thịt cá, cái nào có nhiều chất vôi hơn, nhiều người trả lời, ăn xương nhiều chất vôi hơn. Câu trả lời đúng là cả hai bằng nhau, nên ăn thịt cá ngon hơn ăn xương, vì ăn xương là chất vôi đã thành hình, chưa chắc cơ thể hấp thụ được 100%, còn thịt cá là nguyên liệu tạo thành xương được hấp thụ dễ dàng hơn, vậy ngu gì mà ăn xương cá và uống vôi bột calci làm cho máu bị khô đặc, cho nên nhiều bệnh nhân đi khám tây y vẫn thấy loãng xương mà trong máu lại dư chất vôi, chứng tỏ chất vôi calci uống vào có hại làm tăng áp huyết, máu khô đặc lại phải uống aspirin làm loãng máu, là một vòng luẩn quẩn trong điều trị.

Nếu mình vuốt huyệt tìm không ra điểm đau, phải nhờ bệnh nhân nói cho biết chỗ đau khi mình đang vuốt huyệt. Như vậy trên bệnh nhân này có 2 điểm đau chính và 1 điểm hơi bị đau. Chúng ta ấn đè điểm đau cho tan khi lợi dụng bệnh nhân đang niệm Phật (hay hát) để quên cái đau, các đốt lòi ra thì cho vào khớp đĩa đệm.

Sau đó cầm gót chân bệnh nhân từ từ ép gót chân vào mông, day cột sống và làm giãn gân cơ và mở rộng khe đĩa đệm giữa những đốt xương sống bằng động tác lay lắc nhẹ cột sống nên bệnh nhân không cảm thấy đau, cứ vừa lắc lưng vừa ấn đè gót chân vào đụng mông là thần kinh gân cơ cột sống giãn ra, không bị co thắt ngắn lại làm vẹo đốt sống gây ra đau nhức. Ép gót chân bên này đến ép gót chân bên kia, nếu bệnh nhân thấy đầu gối hơi căng đau thì dùng bàn tay đập nhẹ vào đầu gối cho khí huyết thông qua đầu gối thì hết đau.

Như vậy bệnh nhân bị lòi gai cột sống bên phải thì ép gót chân bên phải vào mông cảm thấy đau, còn gót bên trái khi ép vào mông dễ dàng không cảm thấy đau.

Kiểm lại kết qủa vuốt lại cột sống lưng thấy những điểm gai bị thoái hóa biến mất, ấn đè không đau, không thấy chỗ nào nổi cứng cộm đau nữa.

Để duy trì bệnh không bị tái phát, bệnh nhân phải tập khí công thông cột sống cho khí huyết chạy vào từng đốt sống như vô dầu mỡ cho khớp thường xuyên mỗi ngày, đó là bài tập Kéo Ép Gối Thổi Hơi Ra Làm Mềm Bụng 200 lần.

Hướng dẫn bệnh nhân tập khí công, 2 bàn tay bệnh nhân đan lại với nhau, cầm đầu gối trái kéo vào sát bụng, miệng thổi hơi ra để giảm đau, kéo chân này 1, đến chân kia 1, rồi chân này kéo 2 thì chân kia kéo 2…kéo hai bên tổng số 100 lần, để ý trong khi kéo ép gối xem còn cảm giác đau lưng hay thần kinh cột sống hay không.

Học viên đang thực tập chữa cho một bệnh nhân khác.

2-Chữa đau cột sống lưng trên : Ở phút 8:50 cũng bệnh nhân trên bị 2 đốt gai cột sống thoát vị đĩa đệm lưng dưới, nay bà khai còn đau lưng trên thì tìm điểm đau ở vị thế ngồi.

Nếu chúng ta không có máy đo áp huyết, nhưng chúng ta thấy giữa xương cổ và xương lưng có một khối thịt u lớn bằng một chén bát úp và bị đau khi cúi ngửa cổ là đang bị áp huyết cao mãn tính. Làm tắc khí huyết lưu thông lên đầu cổ gáy vai tay…do máu mỡ chặn lối thông khi huyết lên đầu.

Phải làm cho cục thịt đó nhỏ lại, phải day rạch tách từng đốt sống cổ, đốt 1, 2,3,4,5,6,7 tay kia từ từ đẩy đầu bệnh nhân ngửa ra sau nhìn được lên trời, day rạch từng đốt cho đến khi hết đau, rồi nghiêng đầu qua trái qua phải 15 độ không thấy vị trí nào đau nữa khi cúi ngửa cổ quay trái quay phải thì bệnh khỏi.

3-Thoái hóa xương cổ : Ở phút 12:20 Bệnh nhân khác cũng bị đau thoái hóa xương cổ, phải day tả xoay ngược chiều kim đồng hồ, ngay ở huyệt Phong Phủ đi dần xuống từng đốt 1,2,3,4,5,6,7 sẽ thấy có cục xương lồi ở đốt 2 , 3 lồi lệch sang bên phải. Phải day rạch tách từng đốt cho hết đau, rồi cho đầu bệnh nhân cúi cho cằm sát ngực rồi cho nghiêng đầu sang trái sang phải 15 độ, nếu hết điểm đau là khỏi bệnh,

Cần thông khí huyết ở vai, nắm bàn tay đấm nhẹ theo hình chữ V từ giữa 2 bên vai xuống đốt xương lưng số 7, giải tỏa khí huyết tắc vùng cổ gáy vai tay, là bệnh khỏi, sẽ cử động được cổ gáy tay vai nhẹ nhàng.

Một bệnh nhân khác cũng có bệnh, áp dụng như trên. Nhưng bệnh nhân này có 1 đốt sống lưng bị cong, phải dùng đầu bút thay ngón tay gõ vào điểm thoái hóa cho tan điểm cứng đau ấy. Vỗ đập xong thì cho bệnh nhân ngửa cổ nhìn trời làm cho đầu có thể ngửa thẳng ra sau chứ không bị đi khom lựng đầu cúi xuống đất như trước nữa.

4-Vẹo lệch cột sống lưng làm khó thở, chân ngắn chân dài : Ở phút 17:10, bệnh nhân có 2 điểm tắc khí huyết trên cột sống làm khó thở, dùng bút chấm đánh dấu giữa điểm đốt sống để nhìn rõ đốt sống lưng bị vẹo lệch như thế nào, ở đâu…, chúng ta thấy có 2 doạn xương bị lệch ở vùng tim và thận.

Dùng dầu bôi trơn vuốt bắp chân từ mắt cá chân ngoài vuốt thẳng mạnh lên giữa bắp chân đến nhượng chân, nó cũng tượng trưng cho cột sống nên nó có công dụng chỉnh cột sống bị lệch bên này hay bên kia, vuốt 2 bắp chân 18 lần giúp cho cột sống tự điều chỉnh cho thẳng lại.

Khi cột sống lệch cũng làm cho hai chân dài ngắn khác nhau, thì kéo chân ngắn cho dài ra thì cột sống trở lại ngay thăng, và bệnh nhân không còn đi chân thấp chân cao làm vẹo cột sống lưng nữa. Đay là cách chỉnh theo cơ học chứ không phải y học.

Muốn duy trì khí huyết tuần hoàn đầy đủ để ngừa thoái hóa, cần theo dõi áp huyết và đường đúng tiêu chuẩn tuỗi và tập luyện bài Kéo Ép Gối sau mỗi bữa ăn, thiếu đường sẽ bị đau nhức và thoái hóa thần kinh gân cơ. Áp huyết thấp thì tiêm B12 sẽ có kết qủa nhanh.

Khi vuốt huyệt trên lưng tùy theo áp huyết cao hay thấp, áp huyết cao thì vuốt x, uống, áp huyết thấp thì vuốt lên, không biết cao hay thấp thì vừa vuốt lên vuốt xuống là 1 lần, vuốt 18 lần.

Sau đó thông khí huyết đốt sống cỗ lưng trên bằng cách day rạch phân từng đốt cột sống từ đốt thứ nhất đến đốt sống thứ 7.

Học viên thực tập day tách đốt sống cổ gáy cho bệnh nhân.

Thân
doducngoc

 

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke940332
Tổng số lần truy cập : 940332
Số lần truy cập hôm nay : 105
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 105
Số lần truy cập năm nay : 52737
Số trang xem hôm nay : 305
Tổng số trang được xem : 13777557
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile