Ngày đăng: 05:42:28 05-08-2015-- Lượt xem: 43954.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Dù đã cắt bỏ túi mật, sỏi vẫn tái phát ở gan

Dù đã cắt bỏ túi mật, sỏi vẫn tái phát ở gan Lục phủ ngũ tạng (六俯五髒 ) trong cơ thể ( 心TÂM chủ huyết mạch, 肝CAN chủ gân cơ… gạn lọc và thải chất độc, 脾TỲ chủ tiêu hóa, 肺PHẾ chủ khí hít thở, 腎THẬN chủ bài tiết nước thải ) mỗi cơ quan có những chức năng riêng để duy trì sức khỏe và sự sống con người. Trong phạm vi bài này, tôi chỉ nói sơ lược về chức năng GAN và MẬT:

Theo Y học hiện đại: Do Gan làm việc quá sức, đến lúc gan suy yếu nên không thể kịp thời biến đổi carbohydrate thành protein, mà còn phải điều tiết lượng men quá lớn nên độc tố tích tụ lâu ngày mà sinh ra các bệnh khác như dị ứng, suy gan, xơ gan…. mà hiện nay bệnh Sỏi Túi Mật là phổ biến nhất.

Vì sao gọi là phổ biến ?

Bệnh này không từ một ai cả, ai cũng có thể mắc phải, bỡi thời nay thức ăn nào cũng có phụ gia, hóa chất, từ: cá thịt, củ quả, gạo thóc….. trong sản xuất và chế biến. Ngoài ra chúng ta ăn nhiều trứng, mỡ động vật, mà nhất là lòng động vật ( nội tạng giàu cholesterol) khiến cho sự chuyển hóa của Gan đang lúc suy yếu không đủ sức để giúp hệ tiêu hóa và bài tiết đào thải những chất độc ấy ra ngoài nên mới tích tụ lại mà sinh ra nhiều chứng bệnh, trong đó SỎI TÚI MẬT là một trong những chứng khó trị, và mất nhiều thời gian khiến cho Tây y phải phẩu thuật cắt mật bỏ là giải pháp nhanh nhất.

Nhưng sau khi cắt bỏ, bệnh nhân còn khỏe thì chưa có gì trở ngại, nhưng đến thời điểm tuổi cao, sức yếu SỎI sẽ TÁI PHÁT NẰM Ở TRONG GAN, cũng như sinh nhiều chứng bệnh khác ở nhiều bệnh nhân mà tôi đã gặp phải.

Sỏi là sự hình thành những khối lớn hoặc nhỏ khác nhau nằm trong túi mật ( có khi mắc kẹt ở ống dẫn mật trong Gan ). Theo Tây y Sỏi mật tạo nên bỡi các chất như cholesterol, oxalat, canxi…..

Theo Hiệp hội Bác sĩ gia đình Mỹ: nguyên nhân Sỏi Gan, Sỏi Mật, sỏi thận là do người ăn nhiều chất mặn ( trong muối có chất Sodium ).Dùng nhiều nước giải khát có ga. Ăn nhiều thịt…( nguồn báo TN đăng ngày thứ Bảy 2/5/2015).

 

Thế nên đừng để quá muộn khi sỏi làm viêm nhiễm, hoại tử, phá vỡ túi mật mà nguy hiểm đến tính mạng.Hãy đến bệnh viện khám tổng quát, kiểm tra định kỳ, nhất là hệ Gan mật để sớm phát hiện các bệnh (trong đó sỏi gan sỏi mật nếu có ).

Người có Sỏi túi mật phải nên kiêng ăn: thịt gà, các loại trứng , mỡ, nội tạng động vật ( lòng lợn, lòng bò, lòng gà…) vì những thứ này giàu cholesterol gây nên cao huyết áp, mỡ máu, sỏi mật…

Người có bệnh khi đang uống thuốc phải kiêng ăn rau muống, giá sống , đậu xanh ( vì theo Đông y nó sẽ giải hết thuốc)

Đã có nhiều bệnh nhân báo tôi biết khi đang có sỏi túi mật mà uống sữa đậu nành, ăn đậu hũ, đậu phụ, tương chao đã gây đau cạnh sườn, sỏi phát triển nhanh, và nếu đã hết sỏi, thì sỏi sẽ tái phát, nên có bệnh sỏi mật nên kiêng luôn các loại trên.

 

Thời gian qua tôi phổ biến dùng trái sung chữa được Sỏi túi Mật nhưng phải uống lâu dài. Tuy nhiên có người uống 1 vài tháng căn cứ vào kết quả siêu âm báo tôi hết bệnh, nhưng cũng có bệnh nhân qua nhiều tháng mà không thấy kết quả.

Từ những kết quả hết sỏi và chưa hết như đã nêu trên, để chữa tận gốc sỏi từ Gan sinh ra, tùy cơ địa của mỗi người sống từng miền, và những yếu tố khác nhau mà tôi nghiên cứu gia thêm các vị thuốc kết hợp những loài thảo dược khác để hạp với cơ địa người đó mới mong khỏi tận gốc. Chứ không đơn giản uống Trái Sung vào là hết bệnh liền, bỡi là bệnh mạn tính ( mà thuốc Nam chứ đâu phải thuốc tiên).

Đông y và Tây y là 2 trường phái khác nhau, nhưng cùng chung nhau một mục đích là chữa cho người bệnh .

Tây Y có cái lý của tây y, Theo Bác sĩ đau đâu cấp thời chữa đó đem đến sự an vui cho người bệnh. Đông y có lý của Đông y, các lương y chúng tôi luận về gốc rễ Âm Dương, Ngũ Hành tương sinh tương khắc của ngũ tạng 六俯 lục phủ mà chữa cái nguyên nhân sanh ra bịnh.

Ví dụ : Tiêu hóa kém là do 脾胃 Tỳ vị suy ( Tỳ thuộc Thổ, Thổ là đất ) là do 肝木 脾土Can Mộc khắc Tỳ thổ, Can 肝木 Mộc ( Gan thuộc Mộc là Cây ), Cây càng lớn quá thì đất nơi đó phải hư ( do cây hút hết dinh dưỡng của đất ).

Như vậy bệnh dạ dày người lương y chúng phải nghĩ nhiều về Gan là gốc rễ sinh ra, phải lấy Gan làm gốc mà chữa; cạnh đó chữa dạ dày là phụ, là ngọn.

Phải dưỡng Gan để gan sinh sản ra dịch mật (dịch mật màu xanh được chứa ở túi mật ), nếu để Gan suy, gan không tạo đủ dịch mật sẽ không giúp được dạ dày tiêu hóa thức ăn, dịch mật thiếu khiến cho thức ăn trong dạ dày tiêu hóa kém sẽ bị lên men chua, làm chướng hơi ở vùng thượng vị, gây sình bụng, đau bụng ợ hơi chua và rối loạn tiêu hóa, lâu ngày sẽ sinh ra viêm đại tràng mãn tính, dẫn đến Trĩ…

Gan có chức năng điều tiết, chuyển hóa dư chất và độc tố trong cơ thế ra ngoài theo đường tiêu hóa và bài tiết( các chất men gan, cholesterol v v……..chỉ được dự trữ ở mức cho phép, nếu gan không đào thải bớt ra ngoài mà tích tụ lại nhiều ở gan thì gọi là dư chất ), dư chất và độc tố tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra nhiều chứng bệnh, trong đó sỏi mật, sỏi gan là trong những chứng do Gan tạo ra.

Muốn chữa hết sỏi mật và không tái phát phải chữa Gan là gốc, chữa Mật là ngọn. Hiện nay tôi lưu giữ rất nhiều giấy siêu âm của Bệnh nhân dùng thuốc tôi mà hết sỏi.

Đơn cử như Anh Vũ Văn Hùng 34 tuổi Ở Phủ Lý Hà Nam. Năm 2013 bị sỏi túi mật nhập viện ở Hà Nam cắt bỏ túi mật. đến ngày 13 tháng 6 năm 2013 lên cơn đau đi bệnh viện khám phát hiện sỏi tái phát nằm trong Gan kích thước là 12mm x 4.8mm.

Bác sĩ khuyên anh phẩu thuật lần nữa , anh sợ không dám phẩu thuật lần nữa,  may mắn có người mach bảo địa chỉ , nên anh lien lạc với tôi và lấy thuốc về uống.

 

trai sung00.jpg

Sau 5 tháng kiên trì dùng thuốc của tôi, ngày 17 tháng 11 năm 2014 anh đi siêu âm kiểm tra anh vui mừng kết quả không còn sỏi

 

trai sung02.jpg

Ngày 18 tháng 01 năm 2015 anh đi siêu âm kiểm tra lại lần nữa cũng không còn sỏi nữa.

trai sung01.jpg

trai sung03.jpg

Hình anh Vũ Văn Hùng người tôi chữa hết sỏi.

 

 

trai sung04.jpg

Anh gửi toàn bộ kết quả giấy siêu âm đến tôi qua bưu điện.

“Thuốc không phân mắc rẻ, thuốc nào trị lành bệnh là thuốc hay !”

Người ta có câu “Khi còn sức khoẻ chúng ta có nhiều ước mơ, đến khi không còn sức khoẻ nữa, chúng ta chỉ còn lại ước mơ duy nhất,  đó là ước mơ có lại …sức khoẻ”

Quý vị có bệnh như trên, để tìm lại sức khoẻ, xin đừng ngại hãy liên lạc qua điện thoại, hoặc đến với   Lương y PHAN VĂN SANG PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y

Số 7 ( số cũ ) số mới 79 Đường Nguyễn văn Nghi, Phường 7 Quận Gò Vấp.

Hoặc gọi ĐT số 0902323549.Email: luong_y_sang@yahoo.com

Lương y PHAN VĂN SANG
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke942610
Tổng số lần truy cập : 942610
Số lần truy cập hôm nay : 173
Số lần truy cập hôm qua : 209
Số lần truy cập tháng này : 2383
Số lần truy cập năm nay : 55015
Số trang xem hôm nay : 371
Tổng số trang được xem : 13782081
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile