Ngày đăng: 22:55:57 22-12-2014-- Lượt xem: 46398.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Sống yêu thương và chia sẻ hạnh phúc cho mọi người

Sống yêu thương và chia sẻ hạnh phúc cho mọi người Sau khi gặp gỡ và đọc bài báo Nghệ sĩ Quang Thảo- Hơi ấm gia đình tôi đăng trên mạng Báo Phụ Nữ kể về cuộc đời cay đắng và nghiệt ngã của một cậu bé vừa chào đời phải xa cha mẹ (do cha mẹ ly hôn) và phải sống với nội.
Tuổi thơ của Quang Thảo không có ngày nào được vui vẻ và hạnh phúc mà thay vào đó là những trận đòn roi và cơ cực với việc đồng áng, cắt cỏ, chăn bò, cấy lúa, trồng bắp…làm lụng vất vả tới giữa khuya mới được học bài.
 

 Thiếu tình thương yêu, cậu bé ấy đã quyết định bỏ quê hương ra đi về Tp.HCM để tìm tương lai nhưng tương lai chỉ là một ẩn số? Và anh cứ đi tìm ẩn số đó bằng niềm tin? Niềm hạnh phúc đầu tiên khi đặt chân lên Thành phố Quang Thảo được sự trợ duyên của vợ chồng Kiến trúc sư- tin cậy giao cho nhiều việc làm và với tính thích học hỏi và đam mê nghệ thuật, anh đã làm rất nhiều nghề như nhiếp ảnh, lồng tiếng, diễn viên kịch, đóng phim…Có thể nói, sóng gió cuộc đời đã nuôi anh “lớn khôn” từng ngày và anh nghĩ “an ủi lớn nhất của đời người là bố thí” nên trao tặng cho cuộc đời những gì tươi đẹp, những mảnh đời bất hạnh thêm tiếng cười niềm vui, cho gì chắc chắn mình sẽ nhận quả ấy, đã gieo nhân tốt thì chắc chắn quả phải tốt. Suy nghĩ thiện, hành việc thiện đã nuôi dưỡng lớn lòng từ bi của anh từng ngày. Và anh nhận thấy rằng “những gì làm hôm nay không nên để ngày mai” vì ngày mai “vô thường” khó biết được lắm.
 

 
Chính vì vậy, cách đây 5 và 7 năm, anh làm từ thiện rất nhiều từ đồng tiền đi diễn nhỏ nhoi kiếm được từ diễn kịch, đóng phim, anh Quang Thảo tham gia đóng góp và kể cả công sức  trợ duyên cho các chùa, nhóm từ thiện. Và anh nghĩ rằng làm từ thiện xong vẫn chưa đủ mà bản thân mình cũng nên ăn chay hướng thiện và trợ duyên cho nhiều người cùng ăn chay. Nhưng ở đây để thay đổi và tập dần những ai chưa từng ăn chay thích thú ăn chay và cảm thấy không bị sót ruột, anh đã suy nghĩ phải thiết kế và bố trí không gian vừa cổ kính, gần gũi và thân thiện, tạo một sự thú vị ăn chay trong từng khẩu vị. Các món ăn đặc sắc khẩu vị của 3 miền Bắc, Trung, Nam…không có món ăn giả mặn và khẩu vị bình thường như món ăn mặn nên cũng thu hút nhiều bạn trẻ.
 

 Việc thành lập ẩm thực chay không phải là mục đích kinh doanh mà chính là trợ duyên cho mọi người cùng tu dưỡng thân tâm qua việc ăn uống và cùng làm việc thiện, quỹ dư ra từ việc buôn bán anh Thảo dùng vào việc từ thiện và tổ chức đêm văn nghệ “hát cho yêu thương” tại quán trao trực tiếp quỹ cho mảnh đời vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Anh tâm sự không phải đợi đến lúc quán ổn định kinh tế mới làm thiện bởi vì cuộc đời vốn đã “vô thường” nên có dư là tập trung cho việc thiện, ươm mầm thiện và đầu tư cho tuổi trẻ hướng thiện. Tuổi thơ anh là những ngày không biết bánh, kẹo…hay vui cùng chị Hằng, chú Cuội thì mình cũng không nên để cho những mảnh đời trẻ thơ phải như mình. Sống nên gieo hạt mùa xuân!

Xin mượn lời bài thơ Sống của Thiền sư Nhất Hạnh làm lời kết để dành tặng cho những cuộc đời biết vươn lên từ trong khốn khổ để làm đẹp vườn tâm mình, nuôi nấng và thắp sáng bao trái tim biết hướng thiện, khắc phục khó khăn và vươn lên sống một cuộc đời có ý nghĩa:

“Sống không giận, không hờn, không oán trách 
Sống mỉm cười trước thử thách, chông gai. 
Sống vươn lên cho kịp ánh ban mai 
Sống ôn hòa với mọi người chung sống. 

Sống là động, nhưng lòng luôn bất động 
Sống là thương, nhưng lòng không vấn vương. 
Sống hiên ngang, danh lợi cứ xem thường. 
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.”
 

Liên Hiền
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke940332
Tổng số lần truy cập : 940332
Số lần truy cập hôm nay : 105
Số lần truy cập hôm qua : 0
Số lần truy cập tháng này : 105
Số lần truy cập năm nay : 52737
Số trang xem hôm nay : 294
Tổng số trang được xem : 13777546
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile