Ngày đăng: 08:14:24 29-12-2014-- Lượt xem: 9943.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đăk Nông: Ban Hoằng Pháp Tặng quà Tết cho đồng bào Mông

Đăk Nông: Ban Hoằng Pháp Tặng quà Tết cho đồng bào Mông Sáng ngày 27 tháng 12 năm 2014, Chư Tôn đức Ban Hoằng Pháp tỉnh Đắk Nông, cùng quý Phật tử, đã có chuyến từ thiện nhân dịp cuối năm, tặng quà Tết cho đồng bào Mông ở vùng đất định cư mới ở xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.


Cùng chuyên mục:
>>
Khi Phụ nữ là Tu sĩ
>> Tặng hai giếng khoan cho trường Hoa Mai và Chùa Hoa Khai
>> Sự phát tâm của một vị Nữ Trưởng Tử Như Lai


Đại đức Thích Chiếu Ý, Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh nhà, làm trưởng đoàn cùng các thành viên: Đại đức Thích Quảng Định, Đại đức Thích Quảng Mẫn, Đại đức Thích Quảng Bình, Đại đức Thích Quảng Thuần hướng dẫn các Phật tử đến tận buôn làng để động viên và tặng 150 xuất quà trị giá mỗi xuất 450 ngàn đồng, đầy ý nghĩa khi mùa đông và những tháng cuối năm đang cận kề. Trong mỗi phần quà bao gồm: chăn mền, áo ấm, gạo, 1thùng mì gói, đường, xì dầu, muối v.v..

Những xuất quà trên là tấm lòng của Chư tôn đức và các mạnh thường quân xa gần ủng hộ: quý Phật tử trong Ban từ thiện Chùa Hoa Quang, Trang tin Phật Học Đời Sống, Phật tử Câu Lạc Bộ Chùa Pháp Hoa, Bếp ăn tình thương Hướng Thiện Chùa Hoa Nghiêm, gia đình Phật tử Lý Hải, Phật tử Trường Bảo, Phạm Vương, Thanh Huynh, nhóm Phật tử Hồ Thị Thủy v.v.. đã góp người của kẻ công đồng hành cùng chương trình.

Sau khi tặng ở xã Đắk Ha, đoàn tiếp tục được Đại đức Thích Quảng Thuần, trụ trì Chùa Phước Điền, hướng dẫn đến tặng quà trực tiếp cho những người gia bị bại liệt, mù mắt của các hộ đồng bào ở xã Đắk Nia. Nhìn những mảnh đời khó khăn trong những căn nhà nhỏ đến khiêm tốn ở các góc trong buôn làng, và cảm nhận những nổi vui khôn xiết khi quý thầy và Phật tử đến trực tiếp nhà động viên tặng quà như thế, chúng ta mới thấy hết rằng, ở đời này còn quá nhiều mảnh đời bất hạnh, và sự chia xẻ những tấm lòng không bao giờ thừa cả!

Xin chân thành ghi nhận và cám ơn tấm lòng của quý thầy và sự phát tâm của các Phật tử, xin chúc quý liệt vị thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc để tiếp tục cống hiến cho đời và trang trải những tấm lòng từ bi đến khắp muôn nơi.
Bài & ảnh: Quảng Mẫn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835265
Tổng số lần truy cập : 835265
Số lần truy cập hôm nay : 139
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4138
Số lần truy cập năm nay : 4138
Số trang xem hôm nay : 499
Tổng số trang được xem : 13342046
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile