Ngày đăng: 18:48:16 07-08-2014-- Lượt xem: 9989.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Huế: Lễ Vu lan tại cơ sở Bảo trợ trẻ em Hoa Sen

Huế: Lễ Vu lan tại cơ sở Bảo trợ trẻ em Hoa Sen Tối ngày 11.07 Giáp Ngọ (06.08.2014) tại cơ sở Bảo trợ trẻ em Hoa sen - Tâm Tịnh viên Homestay (thôn Long Hồ Hạ, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, thành phố Huế) đã tổ chức lễ cài hoa hồng, thả hoa đăng cầu nguyện, đồng thời các em lại được sự quang lâm chia sẻ pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới về đề tài: “Chữ Hiếu trong Đạo Phật”.
Được biết cơ sở Bảo trợ Hoa sen này do Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Huynh trưởng GĐPT An Lạc làm Giám đốc, chị cho biết, số tiền để chăm lo cho gần 50 em nội trú và học hành tại đây đều do ngân quỹ của công ty Tịnh Tâm Viên Homestay, cũng như ngân quỹ của gia đình và bạn bè giúp đỡ. Việc làm này nên nhân rộng càng nhiều sẽ gánh bớt phần nào khó khăn cho xã hội.
Lễ hoa hồng, thả đăng, nghe pháp thoại còn có hơn 100 học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn thuộc cư dân vạn đò, tái định cư tại xã Hương Hồ cũng được chị Ngọc Thúy bão trợ đến tham dự.  

Các em đã được cài lên ngực đóa hoa hồng thắm, tưởng nhớ công lao sanh thành dưỡng dục của mẹ cha, có nhiều em không dấu nổi cảm xúc của mình đã rưng rưng nước mắt và các em được sự hướng dẫn của quý anh chị lần lượt thả từng ngọn nến để cầu nguyện cha mẹ hiện còn tăng phước, tăng thọ; cha mẹ quá vãng nhờ công đức lành này siêu sanh Phật quốc.

Tin: Phật Giáo A Lưới
 
Xin giới thiệu một số hình ảnh: 
 

Cung thỉnh Đại đức quang lâm
Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Thúy giới thiệu đôi nét về cơ sở bảo trợ và các em đến Đại đức Giảng sư


Niệm Phật cầu gia hộ
Các em chăm chú lắng ngheLễ cài hoa hồngThả đăng cầu nguyệnThông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820711
Tổng số lần truy cập : 820711
Số lần truy cập hôm nay : 172
Số lần truy cập hôm qua : 160
Số lần truy cập tháng này : 4939
Số lần truy cập năm nay : 61548
Số trang xem hôm nay : 602
Tổng số trang được xem : 13279418
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile