Ngày đăng: 09:25:03 04-05-2018-- Lượt xem: 3069.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Sự an lạc của ngày thứ hai trong khóa tu Ni giới lần II

Sự an lạc của ngày thứ hai trong khóa tu Ni giới lần II Sáng nay ngày 02/05/2018 nhằm ngày 17/03/Mậu Tuất, Thượng tọa Thích Giác Nhuận Ủy viên Ban trị sự GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, phó Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN Quận 6, Trị sự phó Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ, phó trụ trì tịnh xá Lộc Uyển, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã giảng pháp cho hành giả Ni chủ đề: Pháp tu Giới Định Tuệ là tầm quan trọng của người xuất gia.

Ngài nói: Giới Định Tuệ chính là cốt lõi của giáo lý Phật- đà. Vì chính bản thân đức Phật hay bất kỳ một người nào, một giai cấp nào trong xã hội muốn chứng được thánh quả cũng đều kinh qua con đường này.
Dù cho là thời kỳ Nguyên thuỷ Phật giáo, thời kỳ Phân phái hay thời kỳ Đại thừa Phật giáo cũng đều lấy Giới, Định, Tuệ làm nền tảng.
Phật đã khẳng định nếu có con đường đi nào không có Bát chánh đạo, thì nó không phải là chánh pháp của Phật. Bát Chánh đạo gồm thâu vào trong Giới – Đinh – Tuệ và cũng không vượt ngoài Giới – Đinh – Tuệ này.
Do đó việc học tu của người xuất gia là tầm quan trọng rất lớn khi mình trở thành những vị Tăng – Ni và nhất là đủ duyên được xuất gia trong giáo pháp của Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang.
Tổ dạy: Người Khất sĩ chỉ có 3 pháp tu học vắn tắt đó là: Giới – Đinh – Tuệ.
Người xuất gia mà không thành tựu cũng như trưởng thượng giới hạnh trong giáo pháp của Phật về mặt giới hạnh thì Đức Phật có nói:
Ai mặc áo ca-sa,
Tâm chưa rời uế trược,
Không tự chế, không thực,
Không xứng áo ca-sa.
Ai rời bỏ uế trược,
Giới luật khéo nghiêm trì,
Tự chế, sống chân thật,
Thật xứng áo ca-sa.
Thế nên một người xuất gia đầu tròn áo vuông phải thành tựu được giáo pháp của Phật để thấy được hương vị giải thoát trong đời sống phạm hạnh của mình.
Được biết hôm nay Phật tử Thiện Tâm đại diện tịnh xá Phước Hưng đã tác bạch sớt bát cúng dường, Chư hành giả đã đi khất thực trong khuôn viên của tịnh xá Phước Hưng tái hiện lại truyền thống năm xưa của Tổ Sư Minh Đăng Quang.
 
Buổi trưa cùng ngày Sư Thích Minh Đạo theo lời dạy của Thượng tọa Thích Giác Nhuận trùng tuyên lại Chơn Lý số 14 – Nhập Định.
 
Diệu Anh
 
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835267
Tổng số lần truy cập : 835267
Số lần truy cập hôm nay : 141
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4140
Số lần truy cập năm nay : 4140
Số trang xem hôm nay : 555
Tổng số trang được xem : 13342102
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile