Ngày đăng: 07:21:00 17-01-2019-- Lượt xem: 18725.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tân Biên, Tây Ninh: Tổng kết khóa tu một ngày tịnh xá Trúc Lâm

Tân Biên, Tây Ninh: Tổng kết khóa tu một ngày tịnh xá Trúc Lâm 10g sáng ngày 15 tháng 01 năm 2019 (mùng 10 tháng chạp năm Mậu Tuất). Tại tịnh xá Trúc Lâm, Tân Biên Tây Ninh diễn ra lễ tổng kết khóa tu một ngày an lạc tại đạo tràng của tịnh xá.

Chứng minh buổi Lễ có TT. Thích Giác Nhuận, UV Ban Trị sự GHPGVNTP. HCM, Phó Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN- Q.6, Phó Ban Quản trị tịnh xá Trúc Lâm; Đại Đức Minh Dẫn quản lý tịnh xá Trúc Lâm cùng Chư Tôn Đức Tăng Giáo Đoàn 6 và gần 100 Phật tử về tham dự.

Tại buổi lễ ĐĐ. Minh Dẫn, thay lời Ban Tổ chức đọc báo cáo tổng kết khóa tu một ngày an lạc trong năm 2018. Ưu điểm của khóa tu một ngày an lạc là tất cả Phật tử đều tinh tấn trong tu học, ngoài ra còn tham gia nhiều công tác Phật sự của chùa như từ thiện, hội thi giáo lý, tham gia hộ trì cùng Chư Tăng việc cầu siêu, cầu an bên ngoài, tuy nhiên cái khó khăn hiện nay là tịnh xá mới thành lập nên tiện nghi về chỗ ở, vệ sinh cá nhân chưa hoàn thiện, về phía giảng Sư Chư Tăng do bận Phật sự nên có thay đổi giảng Sư dẫn đến Phật tử bị hạn chế việc theo dõi bài liên tục. Bên cạnh đó về trình độ tiếp thu bài giảng còn phân hóa vì độ tuổi chênh lệch cũng như nhiều Phật tử còn dãi đãi bản thân do chưa tiếp thu được lời Phật dạy. Số lượng Phật tử đăng ký tham gia khóa tu 121 vị nhưng vì bận với cuộc sống nên đến lớp đều đặn có 67 vị.

Đại đức cũng thông báo sẽ khóa tu một ngày an lạc sẽ khai giảng vào đầu tháng 2/Kỷ Hợi và mong muốn hơn 120 Phật tử đã đăng ký khóa tu về tham dự đầy đủ.

Phật tử Bích Ngọc đã thay lời đạo tràng vấn an sức khỏe Chư Tôn Đức giảng Sư cũng như phát nguyện sẽ tinh tấn trong việc tu học không phụ lòng Ban tổ chức khóa tu. Hàng Phật tử khóa tu cũng tặng hoa và quà đến Chư Tôn Đức giáo thọ đã không quản ngại đường xá xa xôi dành thời gian về đạo tràng khóa tu giảng dạy cho hàng Phật tử.

Trong buổi lễ TT. Thích Giác Nhuận, đại diện cho Chư Tôn Đức Tăng tán thán tinh thần tu học của Phật tử dù bận việc gia đình, xã hội cũng đã dành thời gian đến tu học 1 tháng 1 lần.

Ngài sách tấn Phật tử cố gắng 1 tháng đến chùa tu học vài lần vì 1 năm có 365 ngày chúng ta tu có 10 ngày trong năm là quá ít. Cuối buổi lễ Thượng tọa Giác Nhuận đã phát quà và giấy chứng nhận tu học cho Phật tử tham gia thường xuyên mỗi tháng và mời Phật tử tham dự trả lời câu hỏi trúng thưởng nội dung xoay quanh về giáo lý, hành xử trong cuộc sống đã được học.
 
Diệu Anh.
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820702
Tổng số lần truy cập : 820702
Số lần truy cập hôm nay : 163
Số lần truy cập hôm qua : 160
Số lần truy cập tháng này : 4930
Số lần truy cập năm nay : 61539
Số trang xem hôm nay : 481
Tổng số trang được xem : 13279297
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile