Ngày đăng: 06:06:21 03-01-2018-- Lượt xem: 1899.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tịnh Xá Ngọc Chơn – Bình Phước – Kỳ Viên – Bình Chánh vía Di Đà

Tịnh Xá Ngọc Chơn – Bình Phước – Kỳ  Viên – Bình Chánh vía Di Đà Tối nay, vào lúc 19g ngày 02/01/2018 nhằm ngày 16/11/Đinh Dậu, Tịnh thất Kỳ Viên tọa lạc tại C5/12 thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh tổ chức đại lễ Vía Phật A Di Đà. Được biết tối hôm qua ngày 01/01/2018 Tịnh xá Ngọc Chơn 157/7, tổ 1, KP6, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng đã long trọng tổ chức đại lễ Vía Phật A Di Đà. Cả hai tịnh xá này đều trực thuộc giáo đoàn VI
Chứng minh buổi lễ Thượng tọa Thích Giác Nhuận phó trị sự trưởng giáo đoàn VI, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn, cùng Chư Tôn Đức Tăng trú xứ tại tịnh xá đã tiến hành buổi lễ vía Phật Di Đà.

Buổi lễ được tiến hành long trọng và ấm cúng, trong buổi lễ Thượng Tọa Giác Nhuận đã truyền đăng đến cho Chư Tôn Đức Tăng cũng như hàng Phật tử là động lực thúc đẩy mọi người có đủ, BI – TRÍ – DŨNG, đi khắp nơi làm lợi ích cho đời. Đây là ngọn lửa thiêng liêng biểu trưng cho ngọn đèn chơn lý được sáng ngời, được Đức Phật Thích Ca thắp lên tại cõi ta bà hơn 2.600 năm về trước. Đây là ánh đuốc biểu trưng cho Đức Phật Di Đà phóng quang tiếp dẫn chúng sanh về nơi tịnh độ. Và cũng là ngọn nến tâm linh biểu hiện cho lòng kính tin Ngôi Tam bảo và tinh thần đạo đức cao thượng của nhà Phật.

“Nến truyền nến, tâm truyền tâm” những ngọn nến biểu tượng cho trí tuệ và ánh sáng chân lý phá tan màn vô minh si ám. Ngọn nến của hiểu biết, của yêu thương, chiếu soi vào dòng đời thắp sáng niềm tin và hy vọng. Và từ ngọn nến đầu tiên ấy, ánh sáng tiếp tục được truyền đi, vùng sáng dần lan tỏa. Mỗi ngọn đèn hoa đăng được đốt lên mỗi người cầu nguyện vào đó một tâm niệm lành, một tâm niệm an lạc cho mình và cho mọi người. Mỗi ngọn đèn trên tay là xóa hết nỗi đau để cùng nhau xây dựng đất nước tươi đẹp và phồn vinh, hướng đến một xã hội dân chủ công bằng, văn minh. Mỗi ngọn đèn trên tay là một cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Kết thúc lễ vía Di Đà, Chư Tôn Đức Tăng đã phát lộc cúng Phật cho hàng Phật tử để mọi người được sự hoan hỷ và sức khỏe.

Tin & Ảnh: Diệu Anh

NGỌC CHƠN:KỲ VIÊN:

:
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820696
Tổng số lần truy cập : 820696
Số lần truy cập hôm nay : 157
Số lần truy cập hôm qua : 160
Số lần truy cập tháng này : 4924
Số lần truy cập năm nay : 61533
Số trang xem hôm nay : 407
Tổng số trang được xem : 13279223
Người đang online : 4
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile