Ngày đăng: 2014-07-07 06:26:58-- Lượt xem: 10054.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Chùa Tam Bảo TP Đà Nẵng khai mạc khóa tu mùa hè

Chùa Tam Bảo TP Đà Nẵng khai mạc khóa tu mùa hè Chùa Tam Bảo (hệ phái Nam Tông) số 324 đường Phan Châu Trinh TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi lễ khai khóa tu học mùa hè vào sáng ngày 6.7.2014 dành cho Thanh Thiếu Niên với thời gian 3 ngày đêm trong khuôn viên sân chùa.

TT Thích Pháp Cao UVHĐTS, Phó BTS, TT Thích Từ Nghiêm UVDK HĐTS, Phó BTS Kiêm Trưởng BTS PG Quận Hải Châu cùng chư Tôn đức Tăng, Qúy nữ tu và Ban hộ tự đã đến chứng minh và tham dự buổi lễ.

Khóa tu mùa hè dành cho TTN lần thứ I tại chùa Tam Bảo có 70 trại sinh đăng ký tham dự, 30 Tình nguyện viên dưới sự hướng dẫn của Đ Đ Thích Tuệ Dũng cùng chư Tăng bổn tự, các em đã được hướng dẫn lắp ráp lều trại, trong 3 ngày đêm các em sẽ tự lực tất cả mọi sinh hoạt từ ăn, uống phải tự mình rửa chén, bát, theo sát một thời khóa biểu khép kín gồm có học Lịch sử cuộc đời đức Phật qua hình chiếu Sline các câu hỏi trắc nghiệm, có đánh giá trao giải thưởng, học tụng kinh tiếng Pali, tập thiền, vấn đạo, hiểu ý nghĩa và thực hành lễ Trai Tăng, lễ đặt bát Hội. Đặc biệt các em sẽ được chơi trò chơi giao lưu tiếng anh, học kỹ năng sinh hoạt đội, kỹ năng sống đạo đức, lễ phép, hiếu đạo với ông, bà, cha mẹ…

Sau lễ đảnh lễ Tam Bảo, xin phép cha, mẹ cho các em được tham gia trại hè, các em lần lượt cúng dường dâng hoa đến chư Tăng, dâng hoa báo hiếu cha mẹ, dâng hoa đến quý nữ tu.

TT Thích Từ Nghiêm ban huấn từ khuyến tấn các em nêu cao tinh thần tu học, ghép mình vào kỹ luật của Trại đề ra và chúc các em có được một mùa hè bổ ích dưới ánh sáng Phật pháp do chư Tăng trao truyền đến các em.

2 trại sinh đại diện cho 7 nhóm trại đã dâng lời Phát nguyện sẽ nổ lực tu tập gieo bòn công đức để xứng đáng với sự quan tâm, trao truyền giáo Pháp, hướng dẫn kỹ năng, dạy nền nếp sinh hoạt của Qúy Thầy, cô đến các em trong mùa hè năm nay.

Tin & Ảnh: Thanh Nam

 

 

 

 

 

 

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke826735
Tổng số lần truy cập : 826735
Số lần truy cập hôm nay : 131
Số lần truy cập hôm qua : 108
Số lần truy cập tháng này : 5371
Số lần truy cập năm nay : 67572
Số trang xem hôm nay : 661
Tổng số trang được xem : 13301430
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile