Ngày đăng: 18:43:44 19-10-2014-- Lượt xem: 10612.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đăk Nông: Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Viên

Đăk Nông: Lễ Bổ Nhiệm Trụ Trì Chùa Phước Viên Sáng nay, 19/10/2014 (26-9 Giáp Ngọ), Ban Trị Sự Phật giáo Huyện Đăk R’Lấp, Tỉnh Đăk Nông đã trang nghiêm tổ chức Lễ Bổ Nhiệm Sư Cô Thích Nữ Đức Thanh, Trụ Trì Chùa Phước Viên thuộc Xã Đăk Sin, Huyện Đăk R’Lấp, Tỉnh Đăk Nông


Cùng chuyên mục:
>> Sự phát tâm của một vị Nữ Trưởng Tử Như Lai
>> Khi Phụ nữ là Tu sĩ
>> Những phẩm chất của người Phụ Nữ Việt Nam thời @

-------------
Quang lâm Chứng Minh tham dự có Đại Đức Thích Quảng Hiền, Phó ban thường trực BTS PG Tỉnh và Chư Tôn Đức Thường trực Ban Trị Sự Phật giáo Tỉnh Đăk Nông.
Về phía chính quyền có Ông Trần Hồng Sơn: Phó bí thư TT Huyện ủy Đăk R’Lấp, và đại diện quý cơ quan Đăng ủy, UBND, UBMTTQ, Phòng Nội Vụ, Ban Tôn Giáo Tỉnh, Huyện và địa phương sở tại. Đặc biệt là sự có mặt của Bà mẹ Việt nam Anh hùng Hoàng Thị Khiết.
Quý chư Tôn Đức tăng, Tôn Đức Ni, Quý đồng môn pháp lữ, Ni sư Trụ trì Thiền viện Liễu Đức và hội đồng hương Lao Bảo – Quảng Trị cũng về chúc mừng cho sư cô nhân ngày bổ nhiệm.

Đông đảo bà con Phật tử tại địa phương, các vùng lân cận và gia đình Sư Cô Đức Thanh cũng có mặt trong sự quan trọng này.
Kể từ nay, gánh trên đôi vai nhỏ bé của mình trách nhiệm Trụ pháp Vương gia, Trì Như Lai Tạng, Sư Cô bây giờ thực sự thoát mình ra khỏi chốn cưu mang là Thiền Viện Liễu Đức để thi hành phận sự của một Sứ giả Như Lai.

Cơn mưa rừng tầm tã đã thử lòng Sư Cô ngay cái đêm trước ngày Bổ nhiệm. Mọi thứ được trau chuốt cho ngày ghi dấu ấn đầu đời của một vị Nữ tu bỗng chốc tan tành  theo con nước, đỉnh đồi không cao nhưng nước đã tràn về cuốn phăng đi những gì tươi đẹp nhất và để lại trên mặt đường đất đỏ những khối bùn đất khổng lồ như thử thách lòng người trước bão táp phong ba. Đời cũng thế và Đạo cũng vậy, như lời huấn từ của Ni sư Như Hạnh Trụ Trì Thiền Viện Liễu Đức:

“ Khi ấy, cô Thanh là một con bé nhỏ nhắn, một mình trên tay cái giỏ lát đi thẳng vào Thiền viện và xin xuất gia. Người khác thì có người đưa đường dẫn lối, riêng cô này thì một mình đi thẳng vào chốn thiền môn. Lúc ấy tôi là Sư phó, còn Cố Sư Trưởng là Ni sư Như Đạo, Tôi đã bạch với Sư trưởng là con bé này có chí khí, sau này sẽ làm nên việc lớn cho Đạo và Sư trưởng không ngần ngại liền tiếp nhận. Hôm nay, việc Sư Cô được Phật Giáo Tỉnh Đăk Nông, Chính quyền địa phương sở tại cùng bà con Phật tử nơi đây cung thỉnh Trụ trì đã chứng minh được cái ý chí mà ngày nào chúng tôi đã nhìn nhận…”

Nhìn cảnh, thấy người, chúng tôi bỗng nhớ trong lần Hội Thảo Toàn quốc về Hoằng pháp năm 2010 tại Đà Nẵng, vị TB Hoằng Pháp tại Tỉnh Đăk Nông khi trình bày về những khó khăn thì chỉ vỏn vẹn nói một câu là: “Ở đây, có những con đường mà không quàng xích vào bánh xe thì không thể nào đi được…” Tưởng là câu nói vui, tưởng là chuyện huyền thoại những ngày mưa. Hôm nay về đây, dù đã 4 năm rồi nhưng điều này vẫn còn đang hiện hữu

Như vậy có nghĩa gì đâu khi phong ba kéo về, có nghĩa gì đâu khi phải đi qua những vũng bùn lầy lội, có nghĩa gì đâu khi mà để trong lòng câu nói của doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ: “Đường đi khó, nhưng không khó vì ngân sông cách núi, mà chỉ khó vì lòng người ngại núi e sông”. Ai đó vừa thốt lên câu: “Sư Cô thật Anh hùng”.

Xin chúc mừng cho Sư Cô, chúc mừng cho bà con miền Bắc di dân lập nghiệp tại vùng đất này nay đã có Tăng già về trú xứ. Họ bỏ quê hương đi xây dựng vùng kinh tế mới, coi khắc nghiệt gian khổ là chuyện bình thường bởi một điều dễ hiểu là trong lòng mỗi người luôn có một túi thơ.

Xin trích vài câu thơ mà họ đã ngâm:

Ngày mai Bổ nhiệm Sư Cô
Nhỏ người đẹp nết về Chùa Phước Viên
Dựng lên (hay nên) cơ nghiệp Phước điền
Trụ ngôi Tam bảo gieo duyên đất này
Sư cô mang kính thấy hay
Ngâm thơ cũng giỏi làm thầy chúng con
Giờ đây mọi chuyện vuông tròn
Đôi vần thơ thẩn chúng con dâng Thầy


Quang Ninh- VLCĐ

MỘT SỐ HÌNH ẢNH:

Trận mưa chiều hôm trước cuốn đi những công sức của Thầy trò Phước Viên
Sáng hôm sau, họ tranh thủ đắp vá lại con đường


Xe phải gắn xích mới đi vào những con đường đất
-----------------------


ĐĐ Chiếu Nhã, người điều hành chương trình


Các em Phật tử dâng hoa

Đọc và trao Quyết định Bổ nhiệmSư Cô đọc lời phát nguyệnHuấn từ của Ni sư Như Hạnh Trụ Trì Thiền Viện Liễu Đức

Phát nguyện của Ban hộ Trì

Đại diện chính quyền phát biểu

Đạo từ của BTS PG Tỉnh Đăk Nông

Các kiểu phóng viên hân hoan tác nghiệp


ĐĐ Trưởng Ban Tổ chức nói lời cảm tạ

Thân mẫu của Sư Cô
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820711
Tổng số lần truy cập : 820711
Số lần truy cập hôm nay : 172
Số lần truy cập hôm qua : 160
Số lần truy cập tháng này : 4939
Số lần truy cập năm nay : 61548
Số trang xem hôm nay : 605
Tổng số trang được xem : 13279421
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile