Ngày đăng: 2014-06-12 18:35:38-- Lượt xem: 10391.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đồng Tháp: Khóa tu mùa hè lần 4/2014 tại Chùa Quê Hương

Đồng Tháp: Khóa tu mùa hè lần 4/2014 tại Chùa Quê Hương Chùa Quê Hương huyện Tam Nông, Đồng Tháp đã long trọng khai mạc Khóa tu mùa hè lần 4/2014 vào sáng ngày 12/06/2014,với chủ đề “XÂY DỰNG NIỀM TIN” cho thanh thiếu niên Phật tử tại địa phương và các khu vực lân cận.

Khóa tu năm nay diễn ra trong 5 ngày (11/6-15/6/2014) có khoảng 200 em thanh thiếu niên của địa phương và các tỉnh lân cận, Tp.HCM về đăng ký tham dự. ĐĐ. Thích Phước Huệ - Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Quê Hương làm trưởng ban tổ chức cùng sự hướng dẫn của quý thầy cô giáo thọ sư thuộc CLB Hoằng Pháp Trẻ (Tp.HCM): ĐĐ.Thích Phước Viên, ĐĐ Thích Minh Thạnh, ĐĐ Thích Thiện Đạt, SC. TN Hoàn Toại hướng dẫn tu tập, sinh hoạt.

Ngoài các chương trình tu học chính như: ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật, nghe Pháp thoại, ăn cơm chánh niệm v.v. các em còn được hướng dẫn sinh hoạt các trò chơi tập thể, sinh hoạt văn nghệ Phật giáo và lớp huấn luyện kỹ năng sống sơ cấp cứu thân thể  do BS. Nguyễn Hiếu Nhân (Giám đốc BV Tam Nông, Đồng Tháp) phát triển kỹ năng sống làm hành trang vào đời. Đại đức Thích Phước Huệ cho biết “ Tuổi thơ mới bước vào tuổi thanh thiếu niên như tờ giấy trắng, các em rất cần gia đình và xã hội quan tâm giúp đỡ. Chính các em là thế hệ kế thừa xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội phát triển, đất nước vững mạnh trong tương lai. Đó chính là ý nghĩa chủ đề của khóa tu “Xây dựng niềm tin”.

Với mục đích tạo cơ hội tu học cho tầng lớp Phật từ trẻ để kế thừa và phát triển Phật pháp trong tương lai và giúp đào luyện nhân cách sống lành mạnh theo tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, có tinh thần vững chãi khi đối mặt khó khăn và bất an, bảo tồn và giữ gìn nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Khơi dậy tiềm năng tư duy sáng tạo, BTC khóa tu tổ chức luôn thiết kế chương trình tu học vui chơi thật bổ ích, hấp dẫn nhằm thu hút giới trẻ về với đạo Phật.

Được biết khóa tu mùa hè là một trong những hoạt động thường niên của chùa Quê Hương thu hút đông đảo Phật tử trẻ tham gia và được sự tin tưởng hỗ trợ, đồng thuận của chính quyền địa phương cùng các gia đình Phật tử quanh vùng. Thích Thiện Đạt

Sau đây là một số hình ảnh tham dự khóa tu:

 
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820859
Tổng số lần truy cập : 820859
Số lần truy cập hôm nay : 115
Số lần truy cập hôm qua : 205
Số lần truy cập tháng này : 5087
Số lần truy cập năm nay : 61696
Số trang xem hôm nay : 792
Tổng số trang được xem : 13280407
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile