Ngày đăng: 05:19:34 06-04-2018-- Lượt xem: 1492.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đăk Nông: Chùa Liên Hoa: Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Tiệc Buffet chay

Đăk Nông: Chùa Liên Hoa: Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Tiệc Buffet chay Ngày 19.2. Mậu Tất tại Chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức đại lễ Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Tiệc Buffet chay. Với niềm tin sâu sắc và kính tính Tam Bảo từ tấm lòng của bà con địa phương nơi miền Tây Nguyên nắng gió mong muốn có một ngôi Tam Bảo trang nghiêm, quý ban hộ tự chùa cùng thầy trụ trì Đại Đức Thích Quảng Mẫn đã mở tiệc buffet chay để gây quỹ trùng hưng Tam Bảo
 
Hằng năm Phật tử khắp nơi thường làm lễ vía Bồ tát Quán Thế Âm thật trang nghiêm vào các ngày: 19/02 - 19/6 -19/9 Âm lịch.
Ngày 19.2. Mậu Tất tại Chùa Liên Hoa, thị trấn Kiến Đức tỉnh Đắk Nông long trọng tổ chức đại lễ Lễ Vía Bồ Tát Quán Thế Âm và Tiệc Buffet chay.
Với niềm tin sâu sắc và kính tính Tam Bảo từ tấm lòng của bà con địa phương nơi miền Tây Nguyên nắng gió mong muốn có một ngôi Tam Bảo trang nghiêm, quý ban hộ tự chùa cùng thầy trụ trì Đại Đức Thích Quảng Mẫn đã mở tiệc buffet chay để gây quỹ trùng hưng Tam Bảo, thiết nghĩ đó cũng là một trong những công hạnh "lắng nghe" và "thấu hiểu" của hạnh nguyện Quan Thế Âm Bồ Tát.
 
Được biết "Quan Thế Âm (Avalokitesvara) là vị Bồ tát với hạnh nguyện luôn lắng nghe tiếng kêu khổ đau của cuộc đời rồi tìm cách cứu giúp... Hình tượng ngài được mô tả trong kinh Pháp Hoa là một người nam nhưng khi Phật giáo truyền sang Tây Tạng, Trung Hoa, Triều Tiên và Việt Nam, Bồ tát được tôn thờ hầu hết dưới dạng nữ thân, mẹ hiền Quan Thế Âm. Bởi theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân, tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ"
 
Về tham dự chứng minh có: Thượng Tọa Thích Quảng Hiền, phó Ban Trị Sự tỉnh Đắk Nông, trụ trì Chùa Pháp Hoa thị xã Gia Nghĩa.
Đại Đức Thích Chiếu Ý - phó trưởng ban Hoằng Pháp tirnh Đắk Nông - Trụ trì chùa Hoa Khai xã Đạo Nghĩa.
Đại Đức Thích Quảng Tráng - Phó Ban Trị Sự huyện Đắk R'lấp - Trụ trì chùa Phước Hoa 
Cùng quý chư tôn thiền đức Tăng-ni tại địa phương.
Và gần 2000 phật tử cùng về tham dự.
 
Sau đây là chùm ảnh tại buổi lễ
 
Nhật Chiếu 
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835017
Tổng số lần truy cập : 835017
Số lần truy cập hôm nay : 46
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3890
Số lần truy cập năm nay : 3890
Số trang xem hôm nay : 187
Tổng số trang được xem : 13340802
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile