Ngày đăng: 27-08-2014 05:07:08-- Lượt xem: 10706.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đốt hình tượng Đức Phật, Loạn từ trong lòng loạn ra

Đốt hình tượng Đức Phật, Loạn từ trong lòng loạn ra Chả hiểu các Ngài cúng kiếng kiểu gì mà lại đốt cả hình tượng Đức Phật, Loạn từ trong lòng loạn ra. Chả lẽ cứ mang trên người Pháp phục nhà Phật là muốn làm gì thì làm hay sao? Ngày xưa, Ngài Quảng Đức vì pháp mà thiêu thân cúng dường, còn ngày nay, các Ngài vì ai mà đốt Phật cúng dường. Xin quý vị hãy suy nghĩ và hành động đúng Chánh Pháp
Những ngày qua các thành viên là Phật tử, người mến mộ Phật pháp trên các trang mạng xã hội bức xúc chia sẻ những tấm ảnh một vị tu sĩ đắp y theo kiểu sám chủ của các đàn tràng, châm lửa đốt hình tượng Đức Phật.

Với tấm hình này, trên Facebook có tên Diễn Đàn Phật Giáo Việt Nam, thành viên Tịnh Minh cho rằng: Trong lúc báo chí truyền thông Phật giáo trong lúc các chùa các tự viện đang tuyên truyền giảng giải, khuyến khích bỏ và cấm các hủ tục đốt vàng mã, hình nộm... sặc mùi mê tín dị đoan mang tính chất kinh doanh lừa bịp.... (...). Cũng status này cho hay, hình tượng được vị tu sĩ châm lửa đốt là Đức Đại Nhật Như Lai.

dot tuong phat00.jpg

Vị thầy châm lửa - ảnh Facebook

Theo vi.wikipedia Đại Nhật Như Lai (sa.: Vairocana, Mahavairocana; zh.: 大日如来, 毘盧遮那佛), hay Tỳ Lô Giá Na Phật (do phiên âm từ Vairocana) chính là Pháp thân của Phật Thích Ca. Trong Mạn Đà La của Mật giáo thì Đại Nhật Như Lai ở vị trí trung tâm. Ngài là biểu hiện của ánh sáng Trí Tuệ chiếu soi và diệt trừ bóng tối của vô minh (...).

Cũng trên topic này đa số các ý kiến đều tỏ ra bất bình, bức xúc trước sự việc đốt hình tượng Phật nói trên của vị tu sĩ.

dot tuong phat01.jpg

Hình tượng Phật cháy rực - ảnh Facebook

dot tuong phat02.jpg

Và tiếp tục châm lửa - ảnh Facebook

dot tuong phat05.jpg

FB Chế Quang T. chua chát: Vâng! sau khi tình trạng đốt vàng mã đang được giảm dần do sự hiểu biết của Phật tử ngày càng được tinh tiến thì bây h chúng ta lai chuẩn bị bắt đầu hình thành phong trào đốt "Phật mã" thế này đây  cười buồn, có lẽ trình độ mình sơ cơ, u minh còn phủ đầy nên chưa hiểu được thâm ý của quý Thầy.

dot_tuong_phat03.jpg

Ảnh chụp từ màn hình FB.

FB. Lê Phan Viên H. viết: sao cái này em thấy giống như làm "chảy máu mình Phật" - 1 trong 5 tội sẽ bị giáng xuống địa ngục A Tỳ quá.

dot_tuong_phat04.jpg

Ảnh chụp từ màn hình FB.

FB. Hoang T. cho rằng: Giáo phái nầy thuộc hệ phái Cỗ Sơn Môn cũng tương tợ như nhũng thầy cúng..

Theo quan sát của người viết, trong hơn hai ngày qua đã có hàng trăm lượt chia sẻ, hàng ngàn lời bình bày tỏ bức xúc, thậm chí  xúc phạm nặng nề vị tu sĩ đốt hình tượng Phật nêu trên  từ facebook và các trang mạng xã hội khác.

Hiện sự việc vẫn chưa biết xảy ra tại đâu, và tu sĩ đó là ai, hành động này nhằm mục đích gì.(?)

Vương Long

(Tp. Cần Thơ)

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835267
Tổng số lần truy cập : 835267
Số lần truy cập hôm nay : 141
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4140
Số lần truy cập năm nay : 4140
Số trang xem hôm nay : 544
Tổng số trang được xem : 13342091
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile