Ngày đăng: 05:58:41 14-11-2014-- Lượt xem: 9938.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Người có tâm quảng đại thì nhìn mọi việc đều quảng đại

Người có tâm quảng đại thì nhìn mọi việc đều quảng đại Người có tâm quảng đại thì nhìn mọi việc đều quảng đại: Gần đây, trên một số trang mạng tấn công Phật giáo thông qua một số chùa, một số tu sĩ bị đưa lên làm vật hy sinh. Cho phép độc giả nghĩ rằng, có một tổ chức ẩn mặt, mượn tay cá nhân để ném đá. Nếu chỉ có thế thì không việc gì phải bận tâm, ngược lại, những kẻ manh tâm “đập chén kiểu đổ thừa do bắt chuột”, đã lộ diện chân tướng mà lâu nay ai cũng nghĩ là những cư sĩ “hộ pháp”.
Cùng chuyên mục:
>>
Vững chãi trong môi trường thông tin nhiều độc tố
>> Trong ba nghiệp, nghiệp từ miệng là tồi tệ nhất
>> Lời nói từ trái tim: Chúng ta bảo vệ sự thật

-------------
“HỒN TRƯƠNG BA, DA HÀNG THỊT”
Sau hàng loạt bài đả kích TT. Nhật Từ và hổn láo với HT. Trí Quảng của Minh Thạnh tự xưng là cư sĩ, cho ta thấy là kẻ trực diện đánh các tu sĩ uy tín của Phật giáo, lấy cái hộ pháp làm diện để che đậy cái điểm -hành tung phá hoại Phật giáo. Chẳng những thế, ngoại đạo đội lốt cư sĩ đó còn dùng nhiều nickname khác để ném đá dấu tay, mà qua văn phong và hành xử hạ cấp, ai cũng biết  đó là Minh Thạnh như rắn mọc nhiều đầu phun nọc vào cùng một đối tượng. Trên facebook của Minh Thạnh cũng như trang Phattuvietnam, đăng nhiều bài, nhiều tác giả khác nhau, chung quy vu vạ, bêu xấu, xuyên tạc thầy Nhật Từ. Ví dụ bài : Thầy Thích Nhật Từ, một nhà sư hãnh tiến. Nói đến việc món “MÓN QUÀ DI LẶC” cho người nghèo đăng trên website phattuvietnam.net, có gì đáng để lên án, cho dù sáng kiến đó không phải của thầy; tại sao không nhìn thấy cái hay và kết quả tốt của việc làm mà cứ soi bói mặt trái của kẻ khác? (computer không phải sáng tạo của đại chúng, chả lẽ không ai được quyền sử dụng cho công ích?)
 
Việc mời hãng phim Ấn độ Bollywood Ấn Độ sản xuất ,và phiên dịch ra Việt ngữ cho bộ Phim  Cuộc đời Đức Phật là việc làm chính đáng, chưa ai ở trong PGVN làm đuợc, sao không ca tụng lại đố kỵ ganh ghét? Rồi Minh Thạnh lại  tỏ ra hiều biết hơn về giá trị lời thọai của phim: (trích)Thực tế mỗi kịch bản phim nhựa được các chuyên gia điện ảnh thế giới coi là khó sáng tác hơn tiểu thuyết, vì kịch bản phim có những trường đoạn có đối thoại chứa đựng ý nghĩa sắc bén của văn học, ý nghĩa điện ảnh từ cái chấm, cái phẩy, có những hành động trên phim chứa đựng ngôn ngữ không cần đối thoại. Có những đối thoại thể hiện sắc bén để ta thấy tình cảm và suy nghĩ của nhân vật. Nhưng lại bị thầy Nhật Từ dịch tóm tắt thành phụ đề bằng tiếng Anh, tiếng Việt ở chân màn hình đã không nói được đầy đủ ý nghĩa tâm hồn, hành động và lời thoại của một bộ phim quốc tế về đức Thích Ca Mâu Ni Phật có gần 10 nước tham gia và hàng chục diễn viên của gần 10 nước đóng phim và cũng chuẩn bị sản xuất phim gần 10 năm.

Vậy xin hỏi Minh Thạnh, ai đủ trình độ hiều ngôn ngữ Ấn độ trong phim nếu không phụ đề Việt ngữ? Có lẽ chỉ mỗi Minh Thạnh hiều hết mọi ngôn gữ của phim  truyện? M.T lại  phê tiếp: Phim được thầy Nhật Từ nhận về chiếu trong các giảng đường trong các chùa. Giảng đường thì không phải rạp chiếu phim nên âm thanh bị loãng, bị ong ong ù ù oang oang, chỉ truyền ra để minh họa phim làm giảm đi 70% tính nghệ thuật của bộ phim.

Phổ biến nghệ thuật phim ảnh Phật giáo không chiếu ở chùa để phục vụ quần chúng, thì chiếu ở đâu?chả lẽ mọi người phải bỏ tiền ra rạp xem cho đủ chức  năng trọn vẹn của âm thanh như Minh Thạnh đòi hỏi. Cái phê phán đòi hỏi quá vô lý , vì không có gì để bươi móc nên bày trò lý sự trẻ con đầy hiểm độc.
 
Minh Thạnh bộc lộ tính căm hờn khi phê phán phong cách thầy Nhật Từ: Thầy có cái dáng lùn lách chách, lộ rõ sự nhanh nhạy hiện ra mặt. Thầy là tu sĩ chứ không phải là nghệ sĩ, không phải đạo diễn, không phải biên kịch, không phải nhạc sĩ, không phải diễn viên, không phải quay phim, không phải kỹ thuật dàn dựng, nhưng khi người ta bày sẵn cỗ là thầy vô tư “xơi”, cái kiểu mà người Sài Gòn vẫn gọi là “chơi cha”. Nhưng thầy là nhà sư nếu có “chơi” kiểu gì thì vẫn được kính nể, làm thầy tu như vậy còn gì hạnh phúc hơn ?!

Đây không phải là tâm địa của một Phật tử  hoan hỷ nhìn việc tốt của người khác mà là tâm đố kỵ nhỏ nhen của bọn tà tâm không hiều luật nhân quả khi chê bai tướng mạo kẻ khác. (trích)Cái danh “Tiến sĩ” của thầy không phải học hàm học vị thi tài học phận đỗ đạt được mà là “Tiến sĩ danh dự” của trường đại học Mahamakut bên Thái Lan...  tặng. Tu như thầy Nhật Từ quả là vừa láu cá vừa thiếu hạnh chân thật vừa kém khiêm cung. Thầy là nhà sư mặc áo Phật thiêng liêng cao quý đến vậy thì ai dám chê bai vào đâu. Phong cách tu của thầy Nhật Từ đúng là kiểu “Đạo Phật ngày nay” của thầy. Người ta đánh giá khả năng và nhân cách chứ không ai quan tâm đến học hàm học vị như Minh Thạnh từng khoe khoang nhưng đố kỵ nhỏ nhen không làm được gì nên chuyện ngoài việc chửi nhỏ nhen như vậy.
 
Dù lấy tên là cư sĩ Minh Tường nhưng vẫn là Minh Thạnh, đừng lạm dụng từ cư sĩ để bôi bẩn  người Phật tử. Người ta chỉ biết Minh Thạnh phục thiện - hồi đầu thị ngạn- Khi mà Minh Thạnh hoàn toàn im lặng, không còn mạt sát chư Tăng, nhục mạ tu sĩ, tiếp tay ngoại đạo bôi đen đạo Phật dưới bất cứ tên tuổi nặc danh nào. Làm sao dấu được đuôi chồn đuôi cáo khi tâm địa nhỏ nhen đen tối như thế hở Minh Thạnh. Hồn Trương Ba, Da hàng thịt - là loại ném đá dấu tay như Minh Thạnh hiện nay. Xin chư Tôn đức, hàng Phật tử  chân chánh nên cảnh giác  bất cứ tên nào nhục mạ tu sĩ, danh Tăng, nhân tài Phật giáo.
 
Chỉ có tâm địa nhỏ nhen mới phun ra nọc độc nhỏ nhen. Người có tâm quảng đại thì nhìn mọi việc đều quảng đại phải thế không Minh Thạnh???
 
Đức Niệm
13-11-2014


 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835268
Tổng số lần truy cập : 835268
Số lần truy cập hôm nay : 142
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4141
Số lần truy cập năm nay : 4141
Số trang xem hôm nay : 563
Tổng số trang được xem : 13342110
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile