Ngày đăng: 07:19:15 24-03-2015-- Lượt xem: 10314.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Nhà sư ác ôn bắt chú tiểu nhúng tay vào nước sôi

Nhà sư ác ôn bắt chú tiểu nhúng tay vào nước sôi Sau khi xem xong thông tin và clip của 4 nhà sư ác ôn, hành hạ chú tiểu như thời trung cổ bằng cách bắt chú tiểu nhúng tay vào nước sôi, đánh đá văng vào tường, bóp cổ...tại chùa Tăng Du (xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) vào ngày 23-3 - 2015 vừa qua được đăng tải trên báo người Lao Động và truyền hình VTC1. Chúng ta nghĩ gì về hành động tàn bạo của người đã xuất gia đầu Phật, xả ác tùng thiện ???
----------
Những hình ảnh và hành động trên không bao giờ đáng có với những người thể hiện hình tướng của Tăng đoàn Phật Giáo, vì nó bôi nhọ hình ảnh và chà đạp lên giáo lý của Đạo Phật. Chúng ta chờ xem Ban Trị Sự Phật giáo Sóc Trăng nói gì về việc này. Sao đã là nhà Sư rồi mà còn ác thế ??, cho dù các tiểu nhỏ có sai sót gì đi chăng nữa, chúng ta không thiếu gì cách để  uốn nắn, giáo dục. Chúng ta phải hiểu rằng Tu là để sửa chữa, càng hiển lộ cái sai thì sự sửa chữa càng mau hoàn thiện. Người không biết gì về chữ Tu trong Đạo Phật có khi còn chưa dám nghĩ đến những hành động như thế. Trong môi trường phàm tăng và phàm tục chung sống cùng nhau trong khuôn khổ Tứ chúng đệ tử nhà Phật, tinh thần Lục hòa là điều đầu tiên mà bất cứ cơ sở tự viện nào cũng phải tuân thủ để gìn giữ nếp sống thiên môn. Thiền môn có Thanh tịnh thì Phật pháp mới xương minh, Thiền môn mà còn giở cái trò du côn như thế thì Phật pháp thế nào ? Nhà sư mà Tâm ác như thế thì còn khuyến hóa được ai ?

Mời quý vị xem lại thông tin đã được đăng tải:

Tin hình từ đài VTC1 tối ngày 23 - 3 - 2015
 

Bản tin từ Báo Người Lao Động

Các tăng sư do nghi 2 chú tiểu ăn cắp tiền nên đã đánh đập, bắt 2 chú tiểu nhiều lần nhúng tay vào chảo nước đang sôi sùng sục trên bếp

Ngày 23-3, đại đức Tăng Hoành Na, trụ trì chùa Tăng Du (ở xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), xác nhận sự việc xảy ra tại chùa là điều đáng tiếc. Nhà chùa nhận trách nhiệm về mình.

Theo thông tin ban đầu, người nhà của chú tiểu Thạch Mai (15 tuổi) và Thạch Lộc (18 tuổi) cho biết 2 chú tiểu đang tu học tại chùa Tăng Du. Vào ngày  14-3, khi sư trụ trì chùa đi vắng, các tăng sư trong chùa phát hiện bị mất 1,1 triệu đồng nên họp tất cả thành viên trong chùa lại để chất vấn và khám xét.

Lần lượt từng người được đưa vào chất vấn trong phòng, sau đó mỗi người tự nhúng tay qua nước lạnh để chứng minh không lấy tiền. Tuy nhiên, 2 chú tiểu Thạch Mai và Thạch Lộc lại bị đưa ra trước tập thể bắt buộc nhúng cả 2 tay vào chảo nước đang được đun sôi trên bếp gas với lý do “nếu nhúng tay vào chảo nước đang sôi mà đôi tay vẫn bình thường, không biến dạng nghĩa là 2 chú tiểu không ăn cắp”. Hậu quả, đôi bàn tay của 2 chú tiểu bị bỏng nặng.

Chú tiểu Thạch Lộc kể lại: Các sư bắt em nhúng 2 bàn tay vào trong nước sôi đến 3 lần để chứng minh mình trong sạch. Sau khi nhúng vào lần đầu, do quá nóng nên em bỏ trốn vào trong góc phòng thì bị các sư bắt lại, lôi ra đánh vào đầu, bóp cổ khiến em choáng váng rồi bất tỉnh. Còn Thạch Mai phải nhúng cả 3 lần. Sau đó, các sư nhốt Thạch Lộc và Thạch Mai vào trong phòng 3 ngày không cho phép đi đâu, không được nói chuyện với bất kỳ ai về vụ việc này. Khi 2 em lén trốn ra khỏi chùa thì được người nhà đưa ngay vào bệnh viện.

Bác sĩ Huỳnh Văn On, người trực tiếp điều trị cho 2 chú tiểu tại Bệnh viện thị xã Vĩnh Châu, cho biết vào khoảng 20 giờ ngày 17-3, bệnh viện tiếp nhận Lộc và Mai trong tình trạng 2 bàn tay bỏng nặng, có vết bọng nước trên nền da đỏ, các ngón tay đều bị tróc hết các lớp da ngoài, rất nghiêm trọng.

Ngày 23-3, gia đình của chú tiểu Thạch Mai cho biết đã gửi đơn đến Công an thị xã Vĩnh Châu đề nghị xử lý những cá nhân đã có hành động xâm phạm nghiêm trọng đến tính mạng của con mình.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại đức Tăng Hoành Na khẳng định nhà chùa đã họp để răn đe cũng như yêu cầu các sư gây ra vụ việc có lời xin lỗi, đồng thời sẽ bồi thường toàn bộ chi phí điều trị cho 2 chú tiểu.

Cùng ngày, ông Trần Minh Cương, Chủ tịch UBND xã Lạc Hòa, cho hay sau khi nhận được thông báo từ phía công an xã, chính quyền địa phương đã mời 2 bên lên hòa giải nhưng chưa có kết quả. “Những cá nhân làm sai, chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng xử lý theo đúng pháp luật, nhất định không bao che để tránh tái diễn” - ông Cương nhấn mạnh.

Bài và ảnh: DƯƠNG CẦM
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835017
Tổng số lần truy cập : 835017
Số lần truy cập hôm nay : 46
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3890
Số lần truy cập năm nay : 3890
Số trang xem hôm nay : 186
Tổng số trang được xem : 13340801
Người đang online : 3
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile