Ngày đăng: 06:05:07 23-08-2017-- Lượt xem: 25291.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Bình Phước: Tịnh xá Ngọc Chơn và CLB Thiện Duyên tổ chức khóa tu mùa hè lần I chủ đề “Khai Tâm”

Bình Phước: Tịnh xá Ngọc Chơn và CLB Thiện Duyên tổ chức khóa tu mùa hè lần I chủ đề “Khai Tâm”
Được sự chỉ dạy của Thượng toạ Thích Giác Nhuận, uỷ viên ban nghi lễ ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam, phó ban thường trực ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 6 Tp Hồ Chí Minh, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn, Bình Phước, cô Huỳnh Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên đã tổ chức cho gần 150 em học sinh của lớp học tình thương và các em nhỏ Phật tử tại địa phương tham gia khóa tu Khai Tâm tại tịnh xá Ngọc Chơn vào ngày 19,20/08/2017 nhằm ngày 28,29/06/Đinh Dậu.
Được biết khóa tu diễn ra 2 ngày dưới sự điều phối của Đại Đức Thích Chúc Tấn, Đại Đức Thích Đồng Chấn và Sư cô Thích Nữ Huệ Hà.
Buổi lễ khai mạc được diễn ra thật ấm cúng, đại diện khóa sinh em Thanh Hằng đã phát nguyện giữ gìn và tôn trọng nội quy của ban tổ chức. Sau lễ khai mạc Sư Minh Đạo đã chia sẻ thời pháp với chủ đề “không nói dối” cho các em khóa sinh, những tiếng cười hoan hỷ của khóa sinh vang lên khi Sư Minh Đạo kể những mẫu chuyện ngắn về việc nối dối có hại và nói dối vô hại.

Tối cùng ngày đã diễn ra buổi lễ hoa đăng chủ đề “Tri ân”, những chia sẻ sự hy sinh lớn lao về cha về mẹ của Chư Tôn Đức Tăng Ni đã làm những giọt nước mắt khóa sinh rơi, có em khóc vì nhớ cha mẹ, có em khóc vì hối hận những lỗi lầm đã gây ra.

Buổi sáng ngày thứ hai các em khóa sinh có trò chơi lớn chủ đề: “Phiên chợ Ngọc Chơn” qua phiên chợ giúp các con kỹ năng sống, hiểu được cuộc đời này đầy chông gai cạm bẫy mà hai đấng sinh thành luôn đối đầu để bảo vệ con cái trong vòng tay.
Trưa cùng ngày các em khóa sinh dâng mâm cơm sản phẩm mà các em tự đi chợ, nấu được trước cúng Phật sau hiện tiền cúng dường đến Chư Tôn Đức Tăng – Ni.

Các em có những cuộc thi thuyết trình ý nghĩa mâm cơm mình nấu, thi đi kinh hành, lễ Phật … và nhận các phần thưởng của ban tổ chức khóa tu.

Buổi lễ bế mạc được diễn ra cùng ngày thứ hai của khóa tu, Thượng tọa Thích Giác Nhuận tặng cho các em khóa sinh mỗi em 10 quyển tập, bút viết … và có lời khen các khóa sinh đã thực hiện đúng theo thời khóa, động viên các em sau khóa tu về nhà biết giúp đỡ cha mẹ, học hành chăm chỉ nghe lời thầy cô và hẹn gặp lại các em mùa hè năm sau.

Tin Ảnh: Bích Đào
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835010
Tổng số lần truy cập : 835010
Số lần truy cập hôm nay : 39
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3883
Số lần truy cập năm nay : 3883
Số trang xem hôm nay : 153
Tổng số trang được xem : 13340768
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile