Ngày đăng: 10:05:03 29-06-2016-- Lượt xem: 12533.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Đăk Nông: Bế mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016

Đăk Nông: Bế mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016 Sau 7 ngày hoàn thành các chương trình của Khóa Tu Mùa Hè: “Hương Sen Mùa Hạ” Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016 đã kết thúc. Sáng nay, 28-06-2016 Lễ Tổng kết, Phát thưởng và Bế mạc khóa tu cũng đã được BTC thực hiện chu đáo. Bằng những thành tích của mình, các khóa sinh đã được BTC trao các giải thưởng có giá trị.

Cùng chuyên mục:
Chùa Hoa Khai Đăk Nông Khởi động Khóa tu mùa hè lần thứ 7

Không gian Hội Trại Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 - 2016

Khai mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016

Chùm ảnh bốn ngày tu học - Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016

Thắp nến Tri Ân - Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016

Phiên chợ đồng quê - Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016

Hội diễn Văn nghệ - Khóa Tu Mùa Hè Chùa Hoa Khai lần thứ 7 – 2016
-------------------------
Đặc biệt ở khóa tu lần này, hai đề mục mới được triển khai đó là thi hát bài Đạo ca “Phật Giáo Việt Nam” và học thuộc bài Chú Đại Bi. Giải nhất ngoài một triệu đồng còn được tặng kèm thêm một số vật phẩm khác.

Khóa sinh Cháng Thị Thanh Bình ở Buôn Ma Thuột đạt giải đặc biệt về phần thi Giáo lý với số điểm tuyệt đối. Các đề mục khác cũng có nhưng giải thưởng tương tự. Các trại sinh ra về đều có phần quà lưu niệm của BTC.
 
Điều kiện thời tiết trong những ngày diễn ra khóa tu thì hầu hết đều có mưa áp thấp. Việc tập trung số lượng lớn con người đôi lúc cũng gặp trở ngại. Việc trở về tu học của khóa sinh càng năm càng nhiều, không còn chỉ gói gọn trong Tỉnh nhà nữa, cho nên sự cố gắng và lường trước sự việc để chuẩn bị thật tốt cho các em cũng không thể trọn vẹn với tâm nguyện của BTC và Đại đức Trú trì chùa Hoa Khai.

Nhiều nơi, việc tổ chức Khóa tu cho Thanh thiếu niên trong dịp hè rơi vào tình trạng đánh trống bỏ dùi. Chùa Hoa Khai đã duy trì và phát triển việc này suốt 7 năm liền. Cơ sở hạ tầng phục vụ cho số lượng lớn con người trong một sự kiện như thế rồi cũng đến lúc phải nâng cấp, phát triển thêm, từ không có gì đến việc thành tựu tuy chưa đủ nhưng đấy chính là sự nỗ lực cố gắng của Phật giáo Huyện Đăk R’Lấp, của Tỉnh Đăk Nông sinh sau đẻ muộn, của các nhà tài trợ xa gần, các mạnh thường quân và các cấp Chính quyền địa phương sở tại.

Chúng tôi được biết, một số dự án nâng cấp, tu bổ đã được đề ra như nhà ăn, nhà nghỉ, công trình vệ sinh….hiện thời thì đã không còn đủ sức chống chọi với những sự kiện lớn trong mùa mưa bão. Sự chung tay góp sức có thể là không bao giờ được coi là đủ, song vì lợi ích lâu dài cho cả một thế hệ thông qua các Khóa tu thế này, chúng tôi mong mỏi được sự giúp đỡ của quý vị Phụ huynh, quý vị Mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm xa gần hãy cùng góp sức với nhà Chùa làm những việc mà chính chúng ta không làm được, chỉ có nhà Chùa mới làm được. Sự tác duyên để gieo trồng thiện nghiệp cho con cái chúng ta là điều cần làm vì  đấy là một loại Vitamin tối ưu nhất để nuôi dưỡng tâm hồn, xây dựng những con người kế tục đúng thật là con người.
MỌI ĐÓNG GÓP XIN CHUYỂN VỀ TÀI KHOẢN:
Nguyễn văn Hồ -  ssố tài khoản: :6351 00000 88359 -  Ngân hàng đầu tư và phát triển Đak nông (BIDV)

Chia tay khóa tu, những dư âm còn đọng lại đâu đó trên sân Chùa, ngưỡng cửa. Sự thầm lặng, tằn tiện, hy sinh lớn của một người dành cho nhiều người luôn là tấm gương đẹp sáng ngời, một vị sứ giả Như Lai có công đức thật vô lượng.
 
Một số hình ảnh của ngày cuối cùng và Lễ Phát thưởng Bế mạc:
GIAO LƯU THÂN THIỆN TRƯỚC GIỜ CHIA TAY


LỄ PHÁT THƯỞNG VÀ BẾ MẠC Khóa sinh Cháng Thị Thanh Bình ở Buôn Ma Thuột đạt giải đặc biệt về phần thi Giáo lý

 33 em trên 600 em thuộc lòng bài Chú Đại Bi

PHÁT CÁC GIẢI THƯỞNGTổ TT-TT - Vô Lượng Công Đức - Phật Học Đời Sống - Sen vàng Online
Tổ Hậu Cần (chạy quanh nên còn thiếu nhiều)

 LIÊN HOAN CHIA TAY
 --------------------
Chia tay khóa tu, những dư âm còn đọng lại đâu đó trên sân Chùa, ngưỡng cửa. Sự thầm lặng, tằn tiện, hy sinh lớn của một người dành cho nhiều người luôn là tấm gương đẹp sáng ngời, một vị sứ giả Như Lai có công đức thật vô lượng.

Tổ Thông tin Truyền thông - Truyền hình trực tuyến - Vô Lượng Công Đức
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820862
Tổng số lần truy cập : 820862
Số lần truy cập hôm nay : 118
Số lần truy cập hôm qua : 205
Số lần truy cập tháng này : 5090
Số lần truy cập năm nay : 61699
Số trang xem hôm nay : 830
Tổng số trang được xem : 13280445
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile