Ngày đăng: 05:21:18 14-07-2015-- Lượt xem: 10390.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hà Nội: Khóa tu mùa hè tại chùa Thao Chính - Phú Xuyên

Hà Nội: Khóa tu mùa hè tại chùa Thao Chính - Phú Xuyên Ngày 13/05/Ất Mùi (28/06/2015), lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2015 dành cho tuổi trẻ với chủ đề “Đức Khiêm Từ” được long trọng tổ chức tại chùa Thao Chính - Pháp Bảo tự -Thị trấn Phú Xuyên- Hà Nội. Đây chính là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ tại chùa và cũng là cơ hội để tu tập và tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày.
Cùng chuyên mục:
>>
Hà Nội: Chùa Bằng trong ngày thứ hai của khóa tu lần thứ 5: Con về bên Phật
>> Hà Nội: Chùa Bằng khai mạc khóa tu tuổi trẻ lần thứ 5 - Con Về Bên Phật
>>
Hà Tĩnh: Khai mạc khóa mùa hè 2015 tại chùa Trúc Lâm Đà Liễu

------------------
Buổi lễ với sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo-Ủy viên HĐTS GHPGVN-Phó Ban Hoằng pháp T.Ư; ĐĐ.Thích Thanh Hướng-Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên; ĐĐ.Thích Thanh Tuyên-Phó TT BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên cùng chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn huyện.
Tham dự khai mạc khóa tu còn có ông Trần Hữu Thắng – Phó chủ tịch MTTQ huyện Phú Xuyên cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương và hơn 500 khóa sinh cùng về tham dự lễ khai mạc khóa tu.
 
Tại buổi lễ sư thầy Thích Đàm Hòa – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Phú Xuyên- Trưởng Ban Tổ chức khóa tu mùa hè- Trụ trì chùa Thao Chính phát biểu khai mạc. Đây là năm đầu tiên chùa Thao Chính tổ chức khóa tu  mùa hè dành cho tuổi trẻ, khóa tu nhằm trang bị cho các phật tử trẻ tuổi những kiến thức Phật pháp, những phương pháp thực tập cơ bản cần thiết giúp các em có một đời sống tốt đẹp trong môi trường xã hội hiện nay. Khóa tu được tổ chức trong 07 ngày từ 28/6-4/7/2015.

Đến với khóa tu các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập các em được học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của mình trong cuộc sống. Các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm. Nơi đây các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chính niệm tỉnh thức trong từng uy nghi nhỏ giúp các bạn tìm lại cho tâm hồn một trạng thái yên bình.
 

Nhân dịp này, HT.Thích Thiện Bảo-Ủy viên HĐTS GHPGVN-Phó Ban Hoằng pháp T.Ư đã chúc mừng và tán thán tinh thần các khóa sinh đã về tham dự khóa tu chùa Thao Chính lần đầu tiên tổ chức. Đây chính là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ tại chùa và cũng là cơ hội để tu tập và tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày, Các bạn trẻ sẽ được chia sẻ và hiểu về niềm yêu thương đối với những người thân yêu trong gia đình. Hòa thượng hy vọng trong một tuần tu tập các khóa sinh sẽ gặp nhau giao lưu chia sẻ, tu tập thân tâm nhằm tìm được sự an lạc, hạnh phúc và niềm an vui trong cuộc sống.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi khai mạc:

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ


Khóa sinh đọc lời phát nguyện
Lời ban đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng

Niềm vui của các khóa sinh được tham dự khoa tu

Cẩm Vân

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke834975
Tổng số lần truy cập : 834975
Số lần truy cập hôm nay : 4
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3848
Số lần truy cập năm nay : 3848
Số trang xem hôm nay : 7
Tổng số trang được xem : 13340622
Người đang online : 7
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile