Ngày đăng: 15:39:57 03-10-2014-- Lượt xem: 10725.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc - Hải Dương

Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc - Hải Dương Hôm chủ nhật ngày 28/09/2014, Chùa Vạn Phúc - Phúc Duyên Tp, Hải Dương tổ chức khóa tu an lạc 1 ngày dành cho các bạn thanh thiếu niên. Đây là hoạt động thường xuyên được nhà Chùa tổ chức mỗi tháng một lần vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng. Lần sinh hoạt này Có thầy Minh Khương về hướng dẫn tu tập.

Cùng chuyên mục:
>> Tránh biểu diễn nghệ thuật trước Chính điện
>> Phật tử không bao giờ được nói câu “đạo nào cũng tốt”
>> Phật dạy người Phật tử và các quan hệ trong đời sống

-----------
Kế thừa những thành quả sau khi khóa tu mùa hè lần thứ nhật bế mạc, Đoàn Thanh Thiếu niên Phật tứ HOA TỪ BI cũng được chính thức thành lập để duy trì sinh hoạt cho các bạn mỗi tháng một lần, đồng thời hướng dẫn các bạn chuyên sâu vào sinh hoạt và phục vụ các công tác Phật sự tại địa phương.
Khóa tu một ngày lần này, có sự hướng dẫn của Đại đức Minh Khương, vị đã cùng với Sư Thầy Diệu Tấn và quý Sư thầy tại Bản tự chăm lo cho các bạn thanh thiếu niên tại địa phương có được môi trường học Phật để phát triển nhân cách là một người Phật tử có được các yếu tố Từ Bi - Trí Tuệ - Tinh Tấn.

Trong môi trường sinh hoạt và tu học tại địa phương, tuy còn gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, bị tác động bởi những môi trường bên ngoài, trực tiếp và gián tiếp, nhưng Thầy trò Chùa Vạn Phúc - Phúc Duyên đã có những suy nghĩ đúng đắn, trên hợp với Thánh ý của Chư Phật, dưới trải lòng cho công việc hoằng pháp độ sinh. Đây là một việc làm rất khó, khó bởi nề nếp và quan niệm "Độ Tử" từ lâu đã ăn sâu vào nếp nghĩ khiến cho các hoạt động Phật sự mang màu sắc cúng kiếng là nhiều, đôi khi lai tạp qua các hình thức mê tín dị đoan và cào bằng việc cứ thắp hương là thờ Phật.

Nhìn một cách toàn diện về các phong trào tu học dành cho Thanh Thiếu Niên khu vực miền Bắc, chúng tôi vô cùng tán thán những việc làm của Quý Sư Thầy Chùa Vạn Phúc - Phúc Duyên, Vì rằng,  phong trào này tại các cơ sở Niền Nam thì khóa tu một ngày An lạc thường chỉ dành cho các vị lớn tuổi, Thanh Thiếu niên có chương trình sinh hoạt Gia Đình Phật Tử vào Chủ Nhật hàng tuần. Phong trào Gia đình Phật tử cho Thanh Thiếu Niên tai miền Bắc thì ngoài Tỉnh Hưng Yên, các địa phương khác hầu như không phát triển.

Chúng ta, những người làm công tác Hoằng Pháp, dù Chư Tăng , Ni hoặc Cư Sĩ cũng cần phải bắt tay vào cuộc và thực hiện "những gì mình đã nói", xả thân cho một thế hệ để xây dựng tâm hồn cho cả một lớp người theo chúng tôi nhận định thì ngoài Phật giáo ra, không ai có thể làm được. Chúng ta có nhiều cách để làm, Việc tổ chức Khóa tu một ngày An lạc cho các bạn Thanh Thiếu Niên tại Chùa Vạn Phúc mỗi tháng một lần vào ngày Chủ Nhật cuối tháng là một nét mới trong sinh hoạt Phật sự thường xuyên tại các địa phương chưa phát triển Gia Đình Phật Tử. Chúng ta có thể đến đây thăm và học tập kinh nghiệm mô hình sinh hoạt này và nhân rộng ra các địa phương lân cận.

Nhân dịp này, nhà Chùa  cùng các Bạn Hoa Từ Bi đã tổ chức Mừng Sinh nhật cho Thầy Minh Khương. Tuy đơn sơ, vụng về, thậm chí có lắm chỗ buồn cười,  nhưng chính như vậy, sự khẳng định chắc chắn về tâm hồn của nhữnng con người nơi đây là đâm đà hương quê, tình đạo, một nét đẹp tự nhiên không cần tô vẽ, một thoáng về hương vị giải thoát đã bắt đầu có được bằng lòng kiên trì của Thầy trò, quý Phật tử nhiệt tâm nhiệt tình đã chăm lo cho vườn HOA TỪ BI Chùa Vạn Phúc Phúc Duyên ngày càng xanh tươi đẹp tốt.
Phúc Tuệ - VLCĐ

Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc1
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc2
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc3
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc4
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc5
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc6
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc7
Khóa tu an lạc một ngày tại chùa Vạn Phúc8
 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835264
Tổng số lần truy cập : 835264
Số lần truy cập hôm nay : 138
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4137
Số lần truy cập năm nay : 4137
Số trang xem hôm nay : 479
Tổng số trang được xem : 13342026
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile