Ngày đăng: 21:37:22 20-07-2015-- Lượt xem: 9874.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Lễ bế mạc Hội thảo Hoằng Pháp khu vực Tây Nguyên

Lễ bế mạc Hội thảo Hoằng Pháp khu vực Tây Nguyên Chiều qua, 19-7, tại Hội trường Trung tâm Dưỡng lão chùa Phổ Minh (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Hội thảo Hoằng pháp các tỉnh Tây Nguyên đã khép lại sau 2 ngày làm việc trong tinh thần khẩn trương và nghiêm túc.
 

H1.JPG

Toàn cảnh lễ bế mạc Hội thảo

Phát biểu bế mạc Hội thảo, HT.Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp T.Ư nhấn mạnh, tiếp nối sứ mệnh của các bậc Tổ sư, Hội thảo Hoằng pháp 5 tỉnh Tây Nguyên được tổ chức và đã đón nhận lời đạo từ của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN như một định hướng, giải pháp thiết thực cho ngành Hoằng pháp trong thời đại hội nhập, đặc biệt là hoằng pháp đến đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Song song đó, các vị đại biểu, các nhà nghiên cứu, học giả đã tích cực tham gia viết bài, tận tâm phát biểu, đóng góp ý kiến xoay quanh phiên tọa đàm “Sinh hoạt Phật giáo trong đồng bào các dân tộc Tây Nguyên” và các chủ đề khác, tạo nhân tố thành tựu của ngành Hoằng pháp trong thời gian tới. Điều đó, đã khẳng định ngành Hoằng pháp đã không ngừng tự thân vận động, chuyển hóa, tự đặt những mục tiêu hoằng pháp dựa trên những nhu cầu thực tiễn trong bối cảnh lịch sử đất nước Việt Nam.

Với tiêu chí phổ hóa đến các tầng lớp Tăng Ni và Phật tử các đồng bào dân tộc, các thành phần khác nhau trong xã hội đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam từ biên cương, hải đảo, cho đến vùng sâu, vùng xa, ngay cả đồng bào hải ngoại, công tác hoằng pháp luôn tư duy để hệ thống giáo lý năng động của Đức Phật được cụ thể hóa vào đời sống tâm linh của những người con Phật.

“Tại kỳ hội thảo này, ngoài những bài tham luận, những ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu còn có chương trình thuyết giảng cho Phật tử - cũng là một nội dung trọng điểm mà Ban Hoằng pháp T.Ư triển khai. Chúng tôi tin rằng các Phật tử sẽ trở thành những sứ giả, vận dụng giáo điển của Đức Phật, trong tinh thần đồng sự, tùy duyên, tùy tục mà đem đạo vào đời, làm cho đời sống thăng hoa”, HT.Thích Minh Thiện mong muốn.

H3.JPG

HT.Thích Minh Thiện phát biểu bế mạc

H4.JPG

TT.Thích Huệ Thông báo cáo kết quả Hội thảo

H2.JPG

Chư tôn đức và đại biểu dự lễ bế mạc

Báo cáo kết quả của hội thảo, TT.Thích Huệ Thông, UVTT HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư cho biết, công tác tổ chức hội thảo được chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thiết bị, âm thanh ánh sáng, và các điều kiện cần thiết khác đảm bảo thuận lợi cho việc triển khai đúng kế hoạch và đạt được mục tiêu. Ban Tổ chức đã chú trọng đến việc thu thập những thông tin cần thiết, những đề xuất, kiến nghị và những vấn đề mới, khó khăn cần được giải đáp từ phía chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự hội thảo.

Qua đó, TT.Thích Huệ Thông khẳng định, với tinh thần cầu thị và chu đáo trong tổ chức, phong phú trong nội dung và thành phần tham dự, hội thảo đã thành công tốt đẹp.

H6.JPG

Phật tử người dân tộc biểu diễn văn nghệ trong phiên bế mạc Hội thảo

H5.JPG

Chư Ni dự lễ bế mạc Hội thảo

Cuối phiên bế mạc, toàn thể đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết của hội thảo gồm 7 điểm. Qua đó, nhất trí việc cần có chương trình, kế hoạch cụ thể cho công tác hoằng pháp vùng đồng bào dân tộc, mở lớp đào tạo chuyên môn cho quý vị giảng sư có tâm nguyện làm nhiệm vụ hoằng pháp vùng đồng bào dân tộc; phối hợp với Ban Từ thiện Xã hội làm tốt công tác từ thiện theo phương châm “Tài pháp nhị thí, đẳng vô sai biệt”; lập đề án, mô hình chùa mang kiến trúc văn hóa của đồng bào dân tộc, trình Ban Thường trực HĐTS xin chủ trương xây dựng khi có nhu cầu thích hợp; mở khóa đào tạo hoằng pháp viên dài hạn, thành lập các đạo tràng thuyết giảng cho đồng bào dân tộc.

Phiên bế mạc khép lại sau phần ban đạo từ của HT.Thích Tấn Đạt, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư và cảm tạ của đại diện Ban Tổ chức.

H7.JPG

HT.Thích Thanh Hùng trình bày dự thảo nghị quyết Hội thảo

H8.JPG

HT.Thích Tấn Đạt ban đạo từ

H9.JPG

Chư tôn đức chủ tọa thực hiện nghi thức bế mạc

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835268
Tổng số lần truy cập : 835268
Số lần truy cập hôm nay : 142
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4141
Số lần truy cập năm nay : 4141
Số trang xem hôm nay : 567
Tổng số trang được xem : 13342114
Người đang online : 4
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile