Ngày đăng: 01:09:23 03-07-2016-- Lượt xem: 13803.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Nam Định: Khoá tu mùa hè 2016 tại Chùa Bình A

Nam Định: Khoá tu mùa hè 2016 tại Chùa Bình A Trong không khí hân hoan, nô nức của hơn 300 tu sinh là các học sinh và Sinh viên, và hơn 40 tình nguyện viên tham dự khoá tu mùa hè năm 2016 với chủ đề "Tuổi trẻ hướng thiện" tổ chức lần thứ 2 tại chùa Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng từ ngày 21 đến ngày 24.6.

Khóa tu được đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thái Tịnh, giảng viên Phật học thành phố Huế; Đại đức Thích Nhật Khánh, Chánh Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTSGHPGVN huyện Nghĩa Hưng, trụ trì chùa Binh A, Trưởng ban tổ chức khóa tu, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong huyện nhà.

Về phía chính quyền tham dự có ông Nguyễn Văn Thắng, Thường vụ Huyện ủy, PCT UBND huyện nghĩa Hưng; ông Vũ Xuân Trường, Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nghĩa Hưng; ông Vũ Duy Cường, Chủ tịch UBMTTQ xã và đại diện cho các cấp chính quyền xã sở tại.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nhật Khánh, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã chia sẻ, khuyến tấn với toàn thể tu sinh nên tự vạch hướng đi cho mình, tự rèn luyện, thực hành kỹ năng sống cho chính đời sống của mình; tuổi trẻ được giáo dục để luôn luôn ở trong tư thế sẵn sàng lên đường phục vụ nhân sinh, dấn thân vào các nơi khó khăn, sống có trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội… Các khóa tu là những cơ hội rộng mở để giúp cho các tu sinh có thể được vui chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, trải nghiệm đời sống tu hành chốn thiền môn, được học giáo lý, được nghe giảng các bài pháp phù hợp với lứa tuổi của mình. Khóa tu sẽ là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống. Khóa tu còn là cơ hội lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống và chuyển hóa những nỗi khổ đau để sống an lành hạnh phúc.

Trong khóa tu, toàn thể các tu sinh được nghe ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT và kiêm Tổng giám đốc GP Invest Hà nội chia sẻ về "Con đường tôi đi", mục đích hướng nghiệp tương lai cho các tu sinh; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ chia sẻ đề tài "Đạo đức xã hội"; ông Trần Việt Lâm, PGS-TS Trường đại học Kinh tế quốc dân - Hà Nội chia sẻ đề tài "Làm chủ bản thân"; Thượng toạ Thích Hải Tạng - UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban HP GHPGVN tỉnh Quảng trị chia sẻ đề tài "Hiếu đạo là nền tảng đạo đức của xã hội"...

Các khóa tu mùa hè đang được tổ chức khắp các tỉnh, thành trong cả nước thực sự là là một hoạt động tiêu biểu của xu hướng nhập thế của Phật giáo, góp phần vào sự phát triển của xã hội, của đạo pháp, đồng thời là cơ hội quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn con trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tai, tệ nạn xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh và bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc. Với mục đích tốt đẹp đó, chư tôn đức Tăng Ni đã và đang góp sức của mình vào sự nghiệp trồng người của đất nước. 


 

Thanh Nghĩa

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke820701
Tổng số lần truy cập : 820701
Số lần truy cập hôm nay : 162
Số lần truy cập hôm qua : 160
Số lần truy cập tháng này : 4929
Số lần truy cập năm nay : 61538
Số trang xem hôm nay : 478
Tổng số trang được xem : 13279294
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile