Ngày đăng: 05:30:01 05-06-2018-- Lượt xem: 2827.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Sóc Trăng: Khóa tu mùa hè Búp Sen Hồng - lần 8

Sóc Trăng: Khóa tu mùa hè Búp Sen Hồng - lần 8 Sáng ngày 2/6/2018 nhằm ngày 19/4/Mậu Tuất, chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã chính thức khai mạc khoá tu mùa hè 2018 lần thứ VIII


Đến tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc có Thượng tọa Thích Minh Hạnh – Uỷ viên Hội đồng trị sự - Phó Trưởng ban thường trực ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng;
Thượng tọa Thich Thiện Thạnh – phó Ban tri sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng;
Thượng tọa Thích Thanh Lập, Phó Ban trị sự, Trưởng Ban hướng dẫn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức khóa tu mùa hè;
 Đại đức Thích Tâm Hòa, Phó Ban hướng dẫn kiêm Trưởng Ban thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Sóc Trăng;
Sư cô Thích Nữ Huệ Hà, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng;
Sư cô Thích Nữ Lệ Viên Ủy viên Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Ban tổ chức khóa tu mùa hè, trụ trì chùa Phổ Giác.
Đồng về tham dự buổi lễ có Gia Trưởng Minh Châu và các huynh đệ gia đình Phật tử Đại Giác. 

Được biết khoá tu diễn ra trong 7 ngày từ ngày 1 – 8/6/2018 các em khoá sinh sẽ có thời khoá tu tập rèn luyện thể chất, được học tinh thần đoàn kết giữa các bạn đồng tu, được trưởng dưỡng thân tâm qua các thời pháp của Quý Ngài giảng sư, được học và thực hành đời sống phạm hạnh của một vị tu sĩ, được trải nghiệm cuộc sống qua những trò chơi lớn, các con được học kỹ năng sống từ các thầy cô giáo, trưởng thành hơn nữa khi tham gia phiên chợ Phổ Giác. 

Cũng trong buổi sáng khai mạc Thượng tọa Thích Minh Hạnh đã hướng dẫn tu sinh tụng bài kinh Tứ Diệu Đế (Kinh chuyển Pháp luân). Sau đó Ngài chia sẻ ý nghĩa bài kinh này cho gần 150 tu sinh. Đây là bài kinh đầu tiên Đức Phật giảng cho 5 anh em Kiều Trần Như, Ngài nói người tu phải biết: Sự thật về khổ, nguyên nhân hết khổ, thoát khổ. Có những cái khổ như: sinh khổ , bệnh khổ, già khổ, tử khổ, những tình cảm như hỷ, nộ, ái, ố, cầu bất đắc, ái biệt ly, oán tư phùng tất cả điều gây khổ. Kể cả khi chưa sinh ra đời, lúc còn nằm trong bụng mẹ “ đói như lên đênh giữa biển, no như núi nặng đè “ ấy cũng là khổ.

Ngài chia sẻ với các em tu sinh muốn hết khổ, chúng ta phải quy y Tam Bảo, chăm làm việc thiện, tránh làm điều ác, để bớt đi tội lỗi, đối với thanh niên nên tu tâm dưỡng tánh nương về Tam Bảo và báo hiếu cho cha mẹ bằng cách tu tập , hiểu rõ đạo pháp đó là tìm được cách giải thoát.
Đại diện tu sinh em Chơn An đã đại diện 130 tu sinh phát nguyện sẽ thực hiện đúng nội quy của khóa tu và sẽ nghe lời Chư Tôn Đức dạy bảo.

Buổi chiều cũng ngày Đại đức Thích Tâm Hòa đã tưới tẩm cho các em khoá sinh thời pháp chủ đề “Mười hạnh lành của Thập đại để tử” một thời pháp đánh thức bản tánh chân thiện mỹ của các em.
 
Diệu Anh

 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke834997
Tổng số lần truy cập : 834997
Số lần truy cập hôm nay : 26
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3870
Số lần truy cập năm nay : 3870
Số trang xem hôm nay : 72
Tổng số trang được xem : 13340687
Người đang online : 5
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile