Ngày đăng: 2014-03-17 16:22:17-- Lượt xem: 10284.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tránh biểu diễn nghệ thuật trước Chính điện

Tránh biểu diễn nghệ thuật trước Chính điện Biểu diễn nghệ thuật trước Chính điện, nếu không phải là Nghi lễ cho một sự kiện nào đó đã được xem xét bảo đảm tính Tôn nghiêm mà chỉ là nhu cầu cảm hứng cho bất kỳ mục đích gì,thì cũng sẽ phạm phải nhiều đáng tiếc cũng như đánh mất hình ảnh của mình trước công chúng và đồng bào Phật tử.

Nhạc sĩ Quý Luân đã vừa thực hiện điều ấy và cho ra mắt qua Clip Video nói về Hạnh nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm. Đó là, MV múa “Thiên Thủ Thiên Nhãn” do Vũ đoàn Vầng Trăng biểu diễn, biên tập Phật tử Tâm Hạnh trên nền nhạc bài hát “Hạnh Nguyện Quan Âm”


Việc làm của nhạc sĩ và ekíp thực hiện là đáng trân trọng nhưng đáng tiếc một điều là tại sao NS không dàn dựng MV múa “Thiên Thủ Thiên Nhãn” tại một cảnh trí lộ thiên phù hơp, hình ảnh chụp để giới thiệu là trước cửa Chùa, nhưng  phần Video thì lại được thực hiện trước Chính điện.

Một điều gì đấy vô cùng phản cảm và mất tôn nghiêm khi biểu diễn vũ điệu này trước Bảo tượng của Bổn sư. Nơi đây là tâm điểm, là tâm lực của một ngôi Chùa, là nơi  để tu tập và cầu nguyện, là nơi mà khi chúng ta đứng vào vị trí này đều phải Quán Từ Bi, kiết định lực.

Cho dù là Vũ điệu Quán Âm, (cũng đi nhại theo người Tàu chứ có gì mới đâu) là Vũ điệu ca ngợi hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm, nhưng phơi mông, quay đít trước mặt Đức Phật như thế thì còn gì là Tôn kính, hay là cứ phải dính Đức Phật vô đấy mới là bản lĩnh, mới gọi là khác người, mới gọi là tâm nguyện để Đức Phật mới thấy, mới biết mà gia hộ cho Nhạc Sĩ có được cái "Trí tuệ sáng suốt" hay sao. Thật đáng tiếc.

Người Tàu họ làm Vũ điệu này cũng không để Tôn Ảnh Đức Phật. Đấy chính là một sự Tôn Kính Phật, Người mình bốc đồng , học đòi , đi làm ngược lại mà không suy sét đến chuyện Tôn giáo, Tâm Linh và Tín ngưỡng. Càng tiếc thay cho Ban Hộ Tự, không biết là làm ngơ hay ỡm ờ hiểu biết mà đồng tình tiếp tay cho màn phỉ báng trên của Nhạc sĩ Quý Luân


Link YouTobe:

https://www.youtube.com/watch?v=ijaWe5rZ2RI#t=466

------------------
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835265
Tổng số lần truy cập : 835265
Số lần truy cập hôm nay : 139
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4138
Số lần truy cập năm nay : 4138
Số trang xem hôm nay : 500
Tổng số trang được xem : 13342047
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile