Ngày đăng: 23:01:52 17-01-2016-- Lượt xem: 14814.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Hãy cho đi rồi một ngày nào đó sẽ được nhận lại

Hãy cho đi rồi một ngày nào đó sẽ được nhận lại Lòng tốt sẽ được đáp trả. Hãy cho đi rồi một ngày nào đó sẽ được nhận lại. Giống như câu chuyện này, chỉ duy nhất một cốc sữa tươi, mà cô gái đã thay đổi số phận đời mình.
 

Để có tiền đến trường, câu bé nghèo Howard Kelly phải làm thêm công việc chuyển phát nhanh. Một ngày nọ, công việc của cậu bé không được suôn sẻ, vì vậy trong túi quần cậu ta không còn một xu dính túi. Trong người thì không tiền, mà cơn đói thì quằn quại, nên cậu ta đành phái đến xin thức ăn của ngôi nhà mà cậu ta nhìn thấy đầu tiên.

Cậu bé giơ cánh tay của mình nhấn vào chuông cửa. Khi đó có một cô gái bước ra và hỏi: “ “Cậu là ai? Và cần gì?”. Nhưng dường như cơn đói đã quặn thắt bao tử khiến cậu không thể nói nên lời. Cậu thều thào: “Dạ, chị ơi! Không biết chị có thể cho em.. em… một ly sữa tươi được không?”

Mặc dù cũng hơi lo sợ, vì không biết cậu bé này là ai? Nhưng cô ấy vẫn vào trong nhà một lát và trở ra với một ly sữa tươi to bự trên tay.

Cậu bé dường như không thể tin vào sự may mắn của mình. Cậu hóp nhẹ từng ngụm sữa. Sau khi uống xong, cậu trả ly và nói: “Cái này bao nhiêu thế chị? Coi như em nợ chị nha.”

Cô gái nở môi cười và đáp: “Không cần đâu em”. Mẹ chị thường dạy: ”Thấy người hoạn nạn thì nên giúp đỡ, thế thôi”. Và cô cũng đâu ngờ ly sữa đó lại giúp cô thay đổi số phận sau này.

Cậu bé cũng mỉm cười rồi gật đầu cảm ơn.

Một thời gian sau, cậu chuyển nhà khỏi khu vực đó. Vì gặp may mắn nên cậu được thay đổi số phận và trở nên khấm khá hơn, và nhờ vào sự giúp đỡ của cô mà cậu rất có lòng tin với mọi người, và luôn đinh ninh rằng lòng tốt ở khắp mọi nơi, và quyết định đi học ngành bác sĩ.

Nhiều năm trôi qua, cô gái ấy bị mắc một căn bệnh nghiêm trọng đến nỗi các bác sĩ ở địa phương không thể giúp được cô, nên phải chuyển cô lên bệnh viện thành phố để tìm chuyện gia chữa trị.

Nhưng ai ngờ được rằng, trong những chuyên gia đó lại có mặt bác sĩ Howard Kelly, cậu bé hôm nào được cô cho ly sữa nay đã trở thành một anh bác sĩ thực thụ. Vẫn như thường lệ, anh đến kiểm tra những bệnh nhân, vô tình anh bắt gặp một gương mặt quen thuộc. Không thể lầm lẫn vào đâu được, chính là cô ấy, người đã cho anh ly sữa vào cái hôm đói cồn cào nhiều năm trước.

Howard liền tích tốc tìm cách chữa trị cho cô. Anh cảm thấy sửng sốt khi phát hiện cô đang trên bờ vực của cái chết. Anh trở về phòng và bàn bạc thật kỹ với các bác sĩ cũng như tìm ra mọi phương cách cữu chữa, vì anh biết rằng, nếu không có cô thì có lẽ số phận của anh đã không có mặt và làm việc tại bệnh viện này ngày hôm nay.
Từ cái ngày nhận ra ân nhân, Howard Kelly đã đặc biệt lưu tâm đến trường hợp của cô gái. Và sau 8 tháng đấu vật với căn bệnh tưởng chừng như vô vọng, thì cô gái này đã qua khỏi nguy hiểm và trở lại với cuộc sống bình thường.

Không những chuyên tâm chữa trị cho cô gái, mà mọi chi phí từ nằm viện, cho tới phẫu thuật đều được Howard Kelly chi trả. Những biên lai thanh toán đó được anh bỏ vào một bì thư và gửi đến nhà cô gái.

Khi thư được chuyển phát đến nhà, cô gái rất sợ phải mở nó ra, vì thu nhập của cô cũng không cao, có thể cô sẽ làm việc rất lâu để có thể trả hết tiền viện phí. Nhưng nào ngờ, khi mở ra, nhìn vào dấu mộc đã thanh toán, cô hoàn toàn sửng sốt và không hiểu chuyện gì đã xảy ra. Để tìm rõ nguyên nhân, cô lục tung bì thư và tìm thấy một mảnh giấy nhỏ có vài dòng chữ và chợt nhận ra cậu nhóc năm nào: “Cám ơn cô vì một ly sữa tươi ngày hôm đó. Tôi sẽ không bao giờ quên ơn của cô.

Thân. Bác sĩ Howar Kelly”.

Quả thật, ai lại ngờ được, một ly sữa hôm đó đã giúp cô thay đổi số phận đời mình.

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke835254
Tổng số lần truy cập : 835254
Số lần truy cập hôm nay : 128
Số lần truy cập hôm qua : 155
Số lần truy cập tháng này : 4127
Số lần truy cập năm nay : 4127
Số trang xem hôm nay : 398
Tổng số trang được xem : 13341945
Người đang online : 4
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile