Ngày đăng: 13:55:12 19-10-2017-- Lượt xem: 6131.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Sóc Trăng: Khánh thành cây cầu tại ấp Tài Công

Sóc Trăng: Khánh thành cây cầu tại ấp Tài Công Sáng nay, ngày 19/10/2017 Sư cô Thích Nữ Lệ Viên trụ trì chùa Phổ Giác đã cùng anh Nguyễn Như Thưởng đại diện cửa hàng mắt kính LB Luxury Eyewear – mắt kính Mạnh Long bàn giao cây cầu tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Về phía chính quyền xã đến tham dự buổi lễ bàn giao có ông Nguyễn Văn Mao, phó chủ tịch xã Tài Văn. Ông Nguyễn Vũ Khanh, công chức tư pháp xã. Ông Thạch Đức Long, bí thư chị bộ ấp kiêm trưởng ban nhân dân ấp Tài Công. 
 
Theo lời của Sư cô Lệ Viên cây cầu cũ của ấp Tài Công trước đây là cây cầu ván nhỏ, thời gian qua đã mục gây nguy hiểm cho người dân cũng như các em học sinh di chuyển qua lại, đã có hai người chết cũng như rất nhiều người té sông khi qua cầu. Cây cầu này còn là lối thông thương của hai xã Tài Văn huyện Trần Đề và xã Tân Thạnh huyện Long Phú, chính cây cầu này giúp các em học sinh của xã Tài Văn đi học gần hơn 10 km.
 
Ông Liễu Kế Hải là Thầy giáo về hưu đứng ra kêu gọi nhân dân địa phương cùng nhau quyên góp xây lại cây cầu để tai nạn không xảy ra nữa, nhưng người dân địa phương tại đây thì quá khó khăn, khi đi quyên góp vận động mỗi nhà chỉ góp được 50 đến 100 ngàn đồng.
 
Mấy tháng quyên góp mà kinh phí mới có 30 triệu không đủ để làm lại cây cầu cho bà con qua lại an toàn, đang lúc khó khăn nhất ông Hải được nghe một người dân chỉ đi tìm Sư cô Lệ Viên xin thêm tiền để làm cây cầu.
 
Sau khi xem xét thực tế Sư cô Thích Nữ Lệ Viên đã kêu gọi nhiều người ủng hộ và  cửa hàng mắt kính LB Luxury Eyewear chi nhánh mắt kính Mạnh Long Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ 40 triệu đồng.
 
Được biết tổng kinh phí xây dựng cây cầu mang tên “Nhịp cầu yêu thương” có kích thước dài 34m x ngang 1,8m hơn 90 triệu đồng. Cũng trong ngày khánh thành cầu Sư cô Thích Nữ Lệ Viên đã trao tặng 2 chiếc xe đạp và 10 cái cặp cho học sinh có hòan cảnh đặc biệt khó khăn.
Và niềm vui nhân đôi khi chúng tôi được biết một người đàn ông lớn tuổi ngụ tại ấp Tài Công hiện đang làm bảo vệ cho môt công ty vui mừng xin nghĩ 1 buổi để về dự lễ khánh thành cây cầu, khi nghe cầu khởi công xây dựng chú đã xin ủng hộ 500 ngàn và hôm nay chú lại nhín tiếp 1 tuần lương của mình để trao 2 phần quà trị giá 600 ngàn cho hai hộ nghèo đặc biệt tại ấp.
 
Trong buổi lễ bàn giao ông Nguyễn Văn Mao, phó chủ tịch xã Tài Văn đã thay mặt bà con nhân dân của xã trao thư cám ơn đến anh Nguyễn Như Thưởng cũng như lời cám ơn chân thành sâu sắc nhất đến các vị mạnh thường quân cũng như những hộ dân đã hiến đất cũng như hỗ trợ xây dựng cây cầu trên.
 
Diệu Anh

 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo

 
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke834995
Tổng số lần truy cập : 834995
Số lần truy cập hôm nay : 24
Số lần truy cập hôm qua : 248
Số lần truy cập tháng này : 3868
Số lần truy cập năm nay : 3868
Số trang xem hôm nay : 65
Tổng số trang được xem : 13340680
Người đang online : 5
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile