Ngày đăng: 2014-02-02 16:55:30-- Lượt xem: 28103.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Ca sĩ Tân Phương, duyên ngầm trong ca nhạc Phật giáo

Ca sĩ Tân Phương, duyên ngầm trong ca nhạc Phật giáo VLCĐ: Ca sĩ Tân Phương, tên thật là Trần Tân Phương, sinh năm 1982, tại Hà Nam. Xuất hiện trên sân khấu Sao Mai 2007, khi sang Nga, Tân Phương còn là sinh viên của Nhạc viện Hà Nội, giờ đây đã là giảng viên giảng dạy thanh nhạc tại Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương.

Giọng hát của Ca sĩ Tân Phương và Ca sĩ Tuấn Anh đã để nhiều ấn tượng trong phần lĩnh xướng ca khúc Việt Nam Phật Tâm Ca, một sáng tác của Nhạc sĩ Phật tử Diệu Thiệu - Cù Lệ Duyên trong chương trình Ca nhạc chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII diễn ra vừa qua tại Hà Nội (từ 21-24.11)

Trong đêm diễn gồm 16 tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn Phật giáo và văn hóa dân tộc, đồng thời mang hơi thở đương đại, với sự góp mặt của các nghệ sĩ tên tuổi và Nhạc viện Hà Nội. Đây là một nét mới toanh trong Nghệ thuật sáng tác và biểu diễn Âm nhạc Phật giáo. Bên cạnh đó những nhạc phẩm mới hoặc đã gắn bó lâu dài trong đời sống âm nhạc Phật giáo lâu này cũng sẽ được trình diễn mừng ngày hội lớn.

Tại chương trình này, Ca sĩ Tân Phương còn thể hiện một ca khúc nữa của Nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương: Lạy Phật con trở về.

Với chất giọng trong sáng, thánh thoát, Tân Phương đã góp phần làm mới cách nghe, nhìn,  phù hợp trong thể hiện tính Tôn nghiêm của Phật giáo thông qua âm nhạc, điều đơn giản nhưng không phải dễ làm vì Phật giáo lấy cái Duyên cho từng sự việc. Trong Phật học, mọi sự việc được cho là hữu duyên thì phải khởi đầu bằng  ba yếu tố là Tâm, Tánh, Tướng. Môi trường, điều kiện, cũng như tâm huyết của người Nhạc sĩ sáng tác được gởi qua Tân Phương và các Ca sĩ tên tuổi khác đã góp phần làm nên thành công của chương trình này, mở ra chương mới bằng cách nhìn mới trong sự nghiệp Hoằng pháp bằng Âm nhạc.

Hai ca khúc Tân Phương thể hiện và cùng lĩnh xướng trong chương trình trên:

Lạy Phật con về - Sáng tác Phạm Mạnh Cương

Việt nam Phật Tâm Ca - Sáng tác Diệu Thiệu - Cù Lệ Duyên

Ảnh: Cát Tường Vân


Thượng Tọa Thích Minh Hiền


CS Tân Phương và Trần Quang Hào


-----------------------

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke942626
Tổng số lần truy cập : 942626
Số lần truy cập hôm nay : 189
Số lần truy cập hôm qua : 209
Số lần truy cập tháng này : 2399
Số lần truy cập năm nay : 55031
Số trang xem hôm nay : 426
Tổng số trang được xem : 13782136
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile