Ngày đăng: 17:45:52 07-10-2014-- Lượt xem: 11283.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Video Nghệ sĩ Hài Vân Sơn thoát nạn đắm tàu nhờ niệm Quán Thế Âm Bồ Tát

Video Nghệ sĩ Hài Vân Sơn thoát nạn đắm tàu nhờ niệm Quán Thế Âm Bồ Tát Khi sự sống chết chỉ trong gang tấc, không còn cách nào thoát được, anh đã cầu nguyện Quán Thế Âm Bồ Tát. Có lẽ người Việt Nam chúng ta, ai cũng biết nghệ sĩ hài hải ngoại Vân Sơn rất nổi tiếng trong cộng đồng người Việt sống ở Mỹ. Gia đình thờ Phật, nhưng anh lại không tin Phật, vì anh cho rằng Đức Phật chỉ là truyền thuyết.

Cùng chuyên mục:
>> Kỷ niệm ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm Xuất Gia
>> Kinh Diệu Pháp Liên Hoa- Phẩm Phổ Môn
>> Chạy Đâu Cho Khỏi Chết?

----------
Trong các kinh điển Phật giáo Đại thừa thường đề cập đến hạnh nguyện của các Bồ-tát. Như Bồ-tát Phổ iền phát nguyện mười hạnh nguyện chỉ dẫn chúng sanh về Cực Lạc. Bồ-tát Địa Tạng ở trước Đức Phật phát nguyện: “Khi nào trong địa ngục không còn chúng sanh thì con mới thành Phật”.

Bồ-tát Quán Thế Âm phát mười hai đại nguyện cứu độ chúng sinh ở thế giới Ta-bà nhiều đau khổ. Hình ảnh Bồ-tát, tay trái cầm bình cam lồ, tay trái cầm nhành dương liễu mềm mại, được các nhà văn, nhà thơ ca ngợi:

Đầu cành dương liễu vương cam lộ
Một giọt mười phương rưới cũng đầy
Bao nhiêu trần lụy tiêu tan hết
Đàn tràng thanh tịnh ở ngay đây.
(HT. Thích Nhất Hạnh)

Có lẽ người Việt Nam chúng ta, ai cũng biết nghệ sĩ hài hải ngoại Vân Sơn rất nổi tiếng trong cộng đồng người Việt sống ở Mỹ. Gia đình thờ Phật, nhưng anh lại không tin Phật, vì anh cho rằng Đức Phật chỉ là truyền thuyết. Nhưng trong một lần gặp nạn, sự sống chết chỉ trong gang tấc, không còn cách nào thoát được nên anh mới cầu cứu đến Phật.

Câu chuyện xảy ra trong chuyến vượt biên rời khỏi Việt Nam vào tháng 11 năm 1988, nghệ sĩ hài Vân Sơn đi chung trên con tàu chở bốn mươi mốt người. Sau bảy ngày lênh đênh trên biển khoảng 3-4 giờ sáng ngày thứ tám, con tàu đến gần bờ biển Malaysia thì bất ngờ tàu lạc vào vùng xoáy nước, con tàu không thể di chuyển được, đứng im một chỗ. Tất cả mọi người trên tàu đều tuyệt vọng chờ chết. Lúc đó, anh cùng người lái tàu tên Hùng đứng trên khoang trao đổi. Anh hỏi:

– Anh có cách nào điều khiển cho tàu đi tiếp được không?

Anh Hùng đáp:

– Dạ không! Xưa nay, em chưa bao giờ rơi vào tình cảnh khó xử như thế này.

Lúc đó, Vân Sơn ước gì có bụi cây, hay có một thứ gì đó ở xung quanh để còn chút cơ hội bám víu, nhưng quả thật không một thứ gì, chỉ có trời cao, biển rộng, sóng nước mênh mông.

Bình thường anh ít nghĩ đến Phật, nhưng lúc này tính mạng như nghìn cân treo sợi tóc. Anh chợt nhớ đến Bồ-tát Quán Thế Âm mà gia đình thờ. Lập tức, anh niệm danh hiệu Ngài liên tục, không có chút mảy may xen tạp việc gì, cho đến khi mở mắt, anh nhìn vào bờ. Ôi thật linh ứng vô cùng! Anh thấy Bồ-tát đang đứng trên ngọn núi, ánh sáng chiếu sáng rực rỡ. Anh không tin vào mắt mình, nghĩ mình đã chết, hoặc bị hoa mắt nên anh gọi người lái tàu nhìn thử xem có phải là Bồ-tát không? Và anh Hùng cũng hớn hở vui mừng hét lên: “Bồ-tát Quán Thế Âm đến kìa!”

Tiếp đến, anh Hùng điều khiển được con tàu, chạy theo hướng của Bồ-tát thật nhẹ nhàng, lướt sóng tới đảo. Khoảng một lúc sau, họ còn thấy Bồ-tát bay lên hư không, vẫy tay chào và mỉm cười với mọi người. Thật là kỳ diệu!

Từ đó về sau, Vân Sơn hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối sự nhiệm mầu của Phật pháp.

Anh kết luận: “Trên đời quả là có những điều mà khoa học không thể nào giải thích nổi, có những điều ngoài sức tưởng tượng của con người, nhưng đó lại là sự thật!”.

(Diệu Âm Lệ Hiếu kính ghi lại theo lời kể của nghệ sĩ Vân Sơn)

<

 
Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke942626
Tổng số lần truy cập : 942626
Số lần truy cập hôm nay : 189
Số lần truy cập hôm qua : 209
Số lần truy cập tháng này : 2399
Số lần truy cập năm nay : 55031
Số trang xem hôm nay : 428
Tổng số trang được xem : 13782138
Người đang online : 2
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile