Ngày đăng: 2014-04-28 09:11:06-- Lượt xem: 11468.
Kích cỡ chữ: Giảm - Tăng

Tranh cát Tình cha trên nền nhạc của bài This is my father’s world

Tranh cát Tình cha trên nền nhạc của bài This is my father’s world Nghệ sĩ tranh cát Lê Phong Giao qua rất nhiều clip ý nghĩa và xúc động như: Đứa bé, Nhật kí của mẹ, Ước mơ của Thúy, hay gần nhất là vẽ tranh cát trong cuộc thi VietNam's Got Talent.

Mới đây, nghệ sĩ Lê Phong Giao đã đưa lên một clip tranh cát Tình cha trên nền nhạc của bài This is my father’s world nhắc nhở chúng ta cần phải thể hiện tình yêu thương Cha Mẹ nhiều hơn nữa khi còn có thể...

Trên nền nhạc cảm động của ca khúc This is my father’s world (Tạm dịch: Đây là thế giới của cha tôi) - Reta Ceol, một câu chuyện buồn tái hiện lại sự vất vả, sự hi sinh lặng thầm của người cha trong cảnh "gà trống nuôi con", clip tranh cát Tình cha của họa sĩ Phong Giao không khó để chạm vào trái tim của người xem.

Mẹ qua đời, cha nén nỗi đau thay mẹ nuôi con thành người. Mẹ qua đời, cha nén nỗi đau thay mẹ nuôi con thành người. Ảnh chụp màn hình.

Dưới nét vẽ tinh tế của người họa sĩ, video bắt đầu bằng câu chuyện kể về gia đình nhỏ của người cựu chiến binh cùng vợ và hai đứa con nhỏ. Gia đình luôn rộn rã tiếng cười, cho đến một ngày, người vợ nhắm mắt qua đời, để lại cho người chồng hai đứa con nhỏ.

Nuốt nước mắt, người cha thay vợ mình tiếp tục nuôi hai đứa con thơ. Mỗi tối đến, cha chăm cho đứa con trai nhỏ từng miếng sữa, giấc ngủ, chong đèn dạy cho đứa con gái lớn. Đoạn video gây xúc động với hình ảnh người cha có những ngày túng tiền, phải bán máu để nuôi cả gia đình; hay cảnh người cha mồ hôi ròng ròng kéo xe giữa trời trưa nắng để có từng đồng bạc lẻ cho con ăn học.

Cha làm cả những công việc nặng nhọc nhất để lo cho con ăn học.
Cha làm cả những công việc nặng nhọc nhất để lo cho con ăn học. Ảnh chụp màn hình.

Vất vả là thế, cha vẫn thay mẹ làm tròn từng công việc nhỏ nhặt trong cuộc sống như nấu từng bữa cơm, chở hai con đến trường đi học… Theo thời gian, hai đứa con lớn lên từng ngày, cũng là lúc tóc cha thêm bạc. Ngày đứa con gái lớn lên xe hoa, cũng là lúc cha chống gậy ôm con lần cuối trước khi đưa con về nhà chồng, nước mắt cha rơi trong hạnh phúc.

Rồi đến ngày người con trai sau nhận giấy báo đỗ Đại học, cũng là lúc cha biết mình sắp phải lẻ loi. Tiễn con đi học xa, người cha ngày ngày chống gậy ra trước nhà, ngắm mặt trời lặn, thấy sức khỏe mình ngày càng yếu đi. Đến ngày hai người con cuống quýt trở về nhà, thì đã thấy cha nằm im lìm bên giường bệnh…

Ngày con gái lên xe hoa, cha ôm con lần cuối trước khi đưa con về nhà chồng.
Ngày con gái lên xe hoa, cha ôm con lần cuối trước khi đưa con về nhà chồng. Ảnh chụp màn hình.

Khi hai đứa con trở về nhà, thì cha đã nằm im trên giường bệnh...
Khi hai đứa con trở về nhà, thì cha đã nằm im trên giường bệnh... Ảnh chụp màn hình.
 

Sau khi được đăng tải, đoạn video chiếm được cảm tình của không ít người xem. Nhiều bình luận chia sẻ mắt mình đã rưng rưng trong suốt quá trình xem video, đặc biệt là ở đoạn kết. “Hãy quý trọng từng giây, từng phút bên cha mẹ. Bởi biết đâu đến một lúc nào đó ta không ngờ đến, cha mẹ sẽ vĩnh viễn rời xa chúng ta”

Tác giả video là họa sĩ Lê Phong Giao, nhân vật từng gây chú ý tại vòng loạt Vietnam’s Got Talent 2012 và là chủ nhân của nhiều video tranh cát nổi tiếng gần đây, tiêu biểu là video Đứa bé giữa tháng 6. Chia sẻ về tác phẩm của mình, người họa sĩ cho biết: “Mùa Vu Lan báo hiếu đang đến, nhắc nhở chúng ta cần phải thể hiện tình yêu thương cha mẹ nhiều hơn nữa, khi còn có thể...”.

Clip Video:

--------------------

Một số tác phẩm khác của Nghệ sĩ Lê Phong Giao:

Nhật ký của mẹ:

Một bản vẽ khác của bài Nhật ký của mẹ:

Đừng bỏ con mẹ ơi:

Thế giới tuổi thơ:

Đứa bé:

Thương quá Việt Nam

Ước mơ của Thúy:

Bà tôi:

Bến sông xưa:

Em bé bán diêm:

Trang Google của Lê Phong Giao: https://plus.google.com/114375546761919225271/posts

---------------------------

Thông tin Phật giáo
Liên hệ Phật giáo
Thống Kê Truy Cập
Flag Counter

thongke926219
Tổng số lần truy cập : 926219
Số lần truy cập hôm nay : 50
Số lần truy cập hôm qua : 99
Số lần truy cập tháng này : 4537
Số lần truy cập năm nay : 38624
Số trang xem hôm nay : 207
Tổng số trang được xem : 13736705
Người đang online : 1
thiết kế website tại buôn ma thuột
Copyright © 2014 Bản quyền thuộc về Vô Lượng Công Đức. Có tích hợp giao diện cho mobile